Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 09/06/2013 17:25 PM (GMT+7)

Triệt phá nhóm bảo kê quán karaoke

Đòi bảo kê quán hát ở xã giáp ranh huyện Hoài Đức-Đan Phượng (Hà Nội) nhưng chủ quán không đồng ý, những đối tượng này liền đập phá.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.Hà Nội) vừa điều tra triệt phá ổ nhóm có hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các quán karaoke khu vực giáp ranh huyện Hoài Đức và Đan Phượng (Hà Nội).

Cơ quan công an đã bắt quả tang 2 đối tượng, gồm Nguyễn Công Mỹ (tức Vỹ, SN 1990) và Ngô Văn Tình (SN 1983) đều ở Đức Giang, Hoài Đức.

Đầu tháng 3/2013, Mỹ đến quán karaoke-masage có tên Tiến Đạt (ở khu đô thị Tân Tây Đô, xã Tân Lập, Đan Phượng) gặp chủ quán là ông Phạm Văn L. (SN 1959, cũng người ở Hoài Đức).

Mỹ đặt vấn đề, yêu cầu ông L. để Mỹ đảm bảo về “an ninh trật tự” cho quán. Mỗi tháng phải nộp cho Mỹ 3 triệu đồng. Ông L. đã không đồng ý.

Từ đó, Mỹ cùng một số đối tượng thường xuyên đến quậy phá, đánh nhân viên hoặc hát mà không trả tiền. Cực chẳng đã, ông L. đành chịu cống nạp cho Mỹ.

Chiều 4/6, khi Mỹ và Tình đến quán nhận tiền thì bị cảnh sát bắt giữ.

Cơ quan công an đang điều tra mở rộng về nhóm bảo kê này.

Hồi đầu tháng 5, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Công an cùng một số Tỉnh thành truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, chỉ đạo về việc điều tra, xử lý các đối tượng, băng nhóm kiểu “xã hội đen”.

Theo nội dung công văn, những băng nhóm kiểu xã hội đen hoạt động bảo kê, lộng hành đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự tại địa phương, gây bức xúc trong nhân dân. Qua đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan này kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan thuộc quyền quản lý trong việc để các đối tượng, băng nhóm tội phạm này hoạt động.

Thư Lê

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Mưa lớn kéo dài, đường phố Sài Gòn chìm trong biển nước Cơn mưa kéo dài với lượng mưa lớn cùng tình trạng triều...
Tin mới thời tiết 22/10: Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết se...