Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 09/06/2013 16:40 PM (GMT+7)

Triệt phá nhóm bảo kê quán karaoke

Đòi bảo kê quán hát ở xã giáp ranh huyện Hoài Đức-Đan Phượng (Hà Nội) nhưng chủ quán không đồng ý, những đối tượng này liền đập phá.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.Hà Nội) vừa điều tra triệt phá ổ nhóm có hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các quán karaoke khu vực giáp ranh huyện Hoài Đức và Đan Phượng (Hà Nội).

Cơ quan công an đã bắt quả tang 2 đối tượng, gồm Nguyễn Công Mỹ (tức Vỹ, SN 1990) và Ngô Văn Tình (SN 1983) đều ở Đức Giang, Hoài Đức.

Đầu tháng 3/2013, Mỹ đến quán karaoke-masage có tên Tiến Đạt (ở khu đô thị Tân Tây Đô, xã Tân Lập, Đan Phượng) gặp chủ quán là ông Phạm Văn L. (SN 1959, cũng người ở Hoài Đức).

Mỹ đặt vấn đề, yêu cầu ông L. để Mỹ đảm bảo về “an ninh trật tự” cho quán. Mỗi tháng phải nộp cho Mỹ 3 triệu đồng. Ông L. đã không đồng ý.

Từ đó, Mỹ cùng một số đối tượng thường xuyên đến quậy phá, đánh nhân viên hoặc hát mà không trả tiền. Cực chẳng đã, ông L. đành chịu cống nạp cho Mỹ.

Chiều 4/6, khi Mỹ và Tình đến quán nhận tiền thì bị cảnh sát bắt giữ.

Cơ quan công an đang điều tra mở rộng về nhóm bảo kê này.

Hồi đầu tháng 5, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Công an cùng một số Tỉnh thành truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, chỉ đạo về việc điều tra, xử lý các đối tượng, băng nhóm kiểu “xã hội đen”.

Theo nội dung công văn, những băng nhóm kiểu xã hội đen hoạt động bảo kê, lộng hành đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự tại địa phương, gây bức xúc trong nhân dân. Qua đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan này kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan thuộc quyền quản lý trong việc để các đối tượng, băng nhóm tội phạm này hoạt động.

Thư Lê

Tin đọc nhiều

Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Chủ "siêu máy bơm" bất ngờ đề nghị TP HCM ứng trước 30 tỉ Ông chủ "siêu máy bơm" chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh đề...
TP.HCM, Hà Nội thăng hạng trong danh sách các TP đáng sống của thế giới Trong bảng xếp năm nay, Hà Nội và TP.HCM đều có sự tăng hạng...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...