Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 09/06/2013 16:40 PM (GMT+7)

Triệt phá nhóm bảo kê quán karaoke

Đòi bảo kê quán hát ở xã giáp ranh huyện Hoài Đức-Đan Phượng (Hà Nội) nhưng chủ quán không đồng ý, những đối tượng này liền đập phá.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.Hà Nội) vừa điều tra triệt phá ổ nhóm có hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các quán karaoke khu vực giáp ranh huyện Hoài Đức và Đan Phượng (Hà Nội).

Cơ quan công an đã bắt quả tang 2 đối tượng, gồm Nguyễn Công Mỹ (tức Vỹ, SN 1990) và Ngô Văn Tình (SN 1983) đều ở Đức Giang, Hoài Đức.

Đầu tháng 3/2013, Mỹ đến quán karaoke-masage có tên Tiến Đạt (ở khu đô thị Tân Tây Đô, xã Tân Lập, Đan Phượng) gặp chủ quán là ông Phạm Văn L. (SN 1959, cũng người ở Hoài Đức).

Mỹ đặt vấn đề, yêu cầu ông L. để Mỹ đảm bảo về “an ninh trật tự” cho quán. Mỗi tháng phải nộp cho Mỹ 3 triệu đồng. Ông L. đã không đồng ý.

Từ đó, Mỹ cùng một số đối tượng thường xuyên đến quậy phá, đánh nhân viên hoặc hát mà không trả tiền. Cực chẳng đã, ông L. đành chịu cống nạp cho Mỹ.

Chiều 4/6, khi Mỹ và Tình đến quán nhận tiền thì bị cảnh sát bắt giữ.

Cơ quan công an đang điều tra mở rộng về nhóm bảo kê này.

Hồi đầu tháng 5, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Công an cùng một số Tỉnh thành truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, chỉ đạo về việc điều tra, xử lý các đối tượng, băng nhóm kiểu “xã hội đen”.

Theo nội dung công văn, những băng nhóm kiểu xã hội đen hoạt động bảo kê, lộng hành đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự tại địa phương, gây bức xúc trong nhân dân. Qua đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan này kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan thuộc quyền quản lý trong việc để các đối tượng, băng nhóm tội phạm này hoạt động.

Thư Lê

Tin đọc nhiều

2 ngày sau vụ cháy tàn khốc, cuộc sống của cư dân chung cư Carina giờ ra sao? Gần 2 ngày sau vụ cháy chung cư, những hộ dân may mắn thoát...
Xót xa tang lễ chú bảo vệ chung cư Carina ra đi sau khi cứu 40 người khỏi đám cháy Trong lúc cứu hơn 40 cư dân thoát khỏi đám cháy tại chung cư...
Chú chó xả thân cứu cả gia đình chủ thoát chết trong vụ cháy chung cư Carina Plaza Khi đám cháy kinh hoàng xảy ra tại chung cư Carina, tiếng...
Tin mới thời tiết 24/3: Hai ngày cuối tuần miền Bắc nắng ấm, có nơi trên 30 độ Cuối tuần Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có sương mù nhẹ vào...