Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/04/2019 15:39 PM (GMT+7)

Triều Tiên phát hành tem kỷ niệm ông Kim Jong Un thăm Việt Nam

Chính phủ Triều Tiên vừa cho phát hành mẫu tem kỷ niệm chuyến thăm của nhà lãnh đạo đến Việt Nam, khẳng định sự kiện vừa qua là cột mốc quan trọng với quan hệ hữu nghị hai nước.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 18/4 đã công bố hình ảnh một mẫu tem mới của nước này kỷ niệm quan hệ hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam.

Mẫu tem được Cục Tem Quốc gia của Triều Tiên phát hành nhằm kỷ niệm chuyến đi của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến Việt Nam vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3, theo Yonhap.

Triều Tiên phát hành tem kỷ niệm ông Kim Jong Un thăm Việt Nam - 1

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 1/3. Ảnh: Hoàng Hà.

Nội dung trên tem được viết bằng tiếng Anh và tiếng Triều Tiên, trong đó phần nội dung tiếng Anh là: "Chuyến thăm hữu nghị chính thức của lãnh đạo tối cao Kim Jong Un đến Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". 

Phần hình trên tem có cờ Việt Nam và cờ Triều Tiên ghép thành vòng cung, bao quanh hình vẽ giống như cổng của Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ông Kim Jong Un đã đến Việt Nam vào ngày 26/2 để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều với Tổng thống Donald Trump ở Hà Nội trong hai ngày 27 và 28/2. Chuyến thăm hữu nghị chính thức của ông tại Việt Nam diễn ra trong hai ngày 1 và 2/3.

Triều Tiên phát hành tem kỷ niệm ông Kim Jong Un thăm Việt Nam - 2

 Mẫu tem hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam được phát hành hôm 17/4. Ảnh: Yonhap.

Nhà lãnh đạo đã hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng như hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong hôm 1/3.

Trước khi lên đường về nước, ông Kim Jong Un đã đến viếng và đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Hà Nội.

Theo bản dịch của trang KCNA Watch, dòng chữ lớn giữa con tem được viết bằng tiếng Triều Tiên với nội dung: "Tình hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam".

Bản tin của KCNA khẳng định mẫu tem vừa công bố đã thể hiện chuyến thăm của ông Kim đến Việt Nam "là một sự kiện lịch sử với tầm quan trọng to lớn trong việc tiếp tục kiên định gìn giữ quan hệ hữu nghị truyền thống Triều Tiên - Việt Nam và phát triển mối quan hệ đến một tầm cao phù hợp với đòi hỏi của kỷ nguyên mới".

Theo Zing

Tin đọc nhiều

Sân bay Tân Sơn Nhất ngừng phát thanh thông tin chuyến bay từ 1/10 Từ ngày 1-10 tới, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ngưng phát thanh...
Người Việt xếp hàng trước 1 ngày ở Singapore chờ mở bán iPhone 11 Sáng ngày 19/9, hơn 300 người tập trung trước cửa Apple...
13 triệu dân ở TP.HCM, bao nhiêu người có nhà? Với khoảng 13 triệu người đang sinh sống, làm việc, TP.HCM...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...