Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 23/03/2013 19:47 PM (GMT+7)

Trợ giá MBH: Chờ 3 tiếng mới mua được mũ

Để đổi được mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm mới có trợ giá, nhiều người dân trên địa bàn Hà Nội đã phải “dài cổ” đứng chờ gần 3 tiếng đồng hồ.

Sáng 23/3, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia bắt đầu chương trình đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm mới ở 12 điểm trên địa bàn Hà Nội. Người dân mua mũ được hỗ trợ giảm giá từ 30.000 đến 70.000 đồng.

Trợ giá MBH: Chờ 3 tiếng mới mua được mũ - 1

15h chiều 23/3, gian hàng bán mũ bảo hiểm tại công viên Thống Nhất chưa có mũ đổi cho người dân

Chờ 3 tiếng mới mua được mũ bảo hiểm

Cuối giờ sáng, tại địa điểm đổi mũ ở công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, người dân tập trung đến đổi mũ quá đông nên đại diện nhãn hàng B’color đã phải thông báo hết hàng. Do đó, người dân ở vùng ngoại thành có nhu cầu đổi mũ mới đành phải chờ đến buổi chiều.

Trợ giá MBH: Chờ 3 tiếng mới mua được mũ - 2

Hàng trăm người dân xếp hàng đứng chờ mua mũ bảo hiểm có trợ giá

Chiều 23/3, có mặt tại địa điểm đổi mũ trên, phóng viên ghi nhận cảnh nhiều người dân đứng, ngồi vật vạ bên đường chờ được đổi mũ bảo hiểm. Một số người dân còn xếp thành hàng dài, đứng đợi đến lượt mình mua.

Ngày 14/3, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho hay, cơ quan này kí cam kết với các doanh nghiệp và đã thẩm tra giá mũ niêm yết của các doanh nghiệp khi bán ra. Đảm bảo giá mũ đến tay người dân thực sự được trợ giá, ngăn chặn việc tăng giá ảo của doanh nghiệp.

“Để đổi được mũ cũ lấy mũ bảo hiểm mới có trợ giá, tôi đã phải chờ gần 3 tiếng đồng hồ”, chị Hoa (huyện Gia Lâm, HN) nói.

Biết chương trình mua mũ bảo hiểm có trợ giá qua internet, chị Hoa đã mang hai chiếc mũ cũ sang đổi lấy mũ mới. Tuy nhiên, cuối giờ sáng, khi mang mũ đến địa điểm đổi ở công viên Thống Nhất, chị Hoa nhận được thông báo là hết mũ, nếu muốn đổi phải chờ đến buổi chiều.

Đầu giờ chiều, chị Hoa đợi từ 13h đến 15h30 mới mua được một chiếc mũ mới giá 220.000 đồng, được trợ giá 30.000 đồng. Quá bức xúc vì sự chờ đợi lâu, chị Hoa phản ánh lên đại diện địa điểm bán hàng và được nhân viên giải thích là do xe bị tắc đường nên mũ vận chuyển về chậm.

Trợ giá MBH: Chờ 3 tiếng mới mua được mũ - 3

Khi chờ quá lâu, người dân tỏ ra bức xúc với đại diện bán hàng

Trợ giá MBH: Chờ 3 tiếng mới mua được mũ - 4

Nhiều người không đủ kiên nhẫn đã cầm mũ cũ ra về

Ông Trần Sép, 83 tuổi ở phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng dù nhà ở cách địa điểm đổi mũ hơn 1km nhưng ông cũng phải chịu chung cảnh phải chờ đợi khi mua mũ mới có hỗ trợ giá.

Sau một hồi chen lấn vào ghi phiếu mua hàng, cầm được chiếc mũ mới trên tay, ông Sép bức xúc nói: “Mua được chiếc mũ mới có trợ giá đến khổ, tôi phải chen chân chờ đợi ở đây hơn 2 tiếng đồng hồ mới mua được mũ”.

Trợ giá MBH: Chờ 3 tiếng mới mua được mũ - 5

15h30 phút, người dân chen nhau mua mũ bảo hiểm (Ảnh chụp tại địa điểm công viên Thống Nhất)

Trợ giá MBH: Chờ 3 tiếng mới mua được mũ - 6

Ghi phiếu mua mũ khiến nhiều người dân phải chờ đợi (Ảnh chụp tại địa điểm công viên Thống Nhất)

Nhiều giá hỗ trợ khác nhau

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã kí kết với một số doanh nghiệp tham gia bán sản phẩm mũ bảo hiểm chất lượng, sẽ hỗ trợ giá cho người dân từ 30.000 đến 70.000 đồng/1 chiếc. Tuy nhiên, người dân khi mua mũ của nhãn hiệu Chiata và B’color lại nhận được nhiều mức hỗ trợ khác nhau.

Tại điểm đổi mũ bảo hiểm trên đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, mức giá hỗ trợ của nhãn hàng Chita với loại mũ giá 160.000 đồng được trợ giá 20.000 đồng; mũ có giá từ 220.000 đồng được trợ giá 30.000 đồng; mũ giá 280.000 đồng trợ giá 40.000 đồng; mũ giá 320.000 đến 350.000 được trợ giá 50.000 đồng.

Còn tại địa điểm công viên Thống Nhất, mũ bảo hiểm nhãn hiệu B’color lại có giá hỗ trợ khác. Đối mũ bảo hiểm giá 150.000 đồng, trợ giá 30.000 đồng; mũ giá 180.000 đồng, trợ giá 50.000 đồng; mũ giá 220.000 đồng, trợ giá 50.000 đồng.

Trợ giá MBH: Chờ 3 tiếng mới mua được mũ - 7

Đến cuối giờ chiều, nhiều người vẫn mang mũ đến đổi tại công viên Thống Nhất

Chị Nguyễn Thị Tâm ở phố Khâm Thiên cho biết, đã biết được thông tin trên báo chí nên tranh thủ cuối tuần chị mang mũ cũ của gia đình đến đổi.

"Tôi mua mũ được 1 năm, mũ có tem nhãn song không biết chất lượng ra sao. Khi thấy có chương trình đổi mũ của nhà nước đảm bảo chất lượng, có trợ giá tôi đã an tâm đem đổi. Tôi không quan tâm là giá rẻ hay đắt, quan trọng nhất là chất lượng phải đảm bảo”, chị Tâm chia sẻ.

Mang chiếc mũ cũ đi đổi lấy mũ mới, anh Nguyễn Văn Tú, sinh viên năm thứ 3, Đại học Bách Khoa cho biết, chiếc mũ anh đang dùng có lớp vỏ xốp bên trong nhưng không có tem công ty nên sợ ra đường bị công an phạt. Sau khi đắn đo, anh đem đổi lấy một chiếc mũ mới có giá 160.000 đồng.

“Mình nghĩ mức giá mũ bảo hiểm được trợ giá sẽ giảm chỉ còn mấy chục nghìn, nhưng không ngờ sau khi trợ giá, giá tiền vẫn thêm hơn 100.000 đồng. Dù hơi đắt nhưng vì sự an toàn bản thân nên mình vẫn mua”, Tú nói.

Địa điểm đổi mũ bảo hiểm

Địa điểm tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng B’color:

- Vườn hoa hàng đậu đường Phan Đình Phùng quận Ba Đình.

- Công viên thống nhất đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.

- Vườn hoa Hà Đông đường Quang Trung quận Hà Đông.

- Công viên Thành Công đường Láng Hạ quận Đống Đa

Địa điểm tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng Chita:

- Số 929 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Số 407 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Số 206 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Số 577 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Số 316 Cầu Giấy, Hà Nội.

- Số 90 Cầu Giấy, Hà Nội.

- Số 365 Cầu Giấy, Hà Nội.

- Số 94 Kiều Mai, Từ Liêm, Hà Nội

Văn Đức

Tin đọc nhiều

Thủ tướng sẽ trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng sẽ...
Bão số 5 có thể đổ bộ sáng 18/9, mạnh cấp 12 Bão số 5 mạnh lên nhanh và đang tăng tốc về phía đất liền...
Bão số 5 áp sát Quảng Bình - Quảng Nam Bão số 5 với sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 đang ở ngay...
Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình lá dừa nước UBND TP.HCM đồng thuận với phương án thiết kế cầu đi bộ qua...