Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 26/05/2015 12:01 PM (GMT+7)

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung

Ngày cuối tuần, người dân làng chài nghèo ven biển Nhơn Lý - Bình Định xôn xao khi bất ngờ có một trực thăng xuất hiện trên bầu trời rồi nhẹ nhàng hạ càng xuống một đồi cát ngay mép sóng biển.

Sự xuất hiện của chiếc trực thăng là một sự kiện hy hữu ở nơi đây nên đã thu hút rất đông người dân đến xem. Chiếc trực thăng đầu trên đồi cát, giữa vòng vây của cả ngàn người dân đên chiêm ngưỡng là một sự kiện khó quên nơi làng chài nghèo này.

Sau đó, chiếc trực thăng còn thực hiện một đợt bay trình diễn trên khu vực những đồi cát, rặng núi và vùng biển tuyệt đẹp nơi đây mang lại cho người dân một buổi xem trình diễn trực thăng hiếm có.

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung - 1

Người dân làng chài nghèo ven biển Nhơn Lý – Bình Định xôn xao khi bất ngờ có một trực thăng xuất hiện

Người dân làng chài nghèo ven biển Nhơn Lý – Bình Định xôn xao khi bất ngờ có một trực thăng xuất hiện

Qua quan sát, đây là mẫu trực thăng Airbus Helicopters EC130 T2; là loại máy bay trực thăng được đánh giá cao bởi tính đa năng, sự tiện nghi, hiệu suất hoạt động cũng như tính cơ động. EC130 T2 có thể chở được 6 hoặc 7 hành khách, rất thuận tiện cho việc chở khách du lịch, tham quan các danh lam thắng cảnh từ trên cao, bay thám sát địa bàn, khảo sát các chương trình kinh tế, tìm kiếm cứu nạn.

Được biết, đây là một trong hai chiếc trực thăng hiện đại hay còn được mệnh danh là 'siêu' trực thăng được một tập đoàn lớn mới nhập về hồi trước tết để phát triển loại hình ay du lịch. Tập đoàn này cũng có kế hoạch phát triển một khu resort 7 sao đầu tiên Việt Nam ngay tại nơi chiếc trực thăng xuất hiện và trình diễn.

Theo thông tin trên một trang chuyên về máy bay, mức giá của chiếc EC130 T2  vào khoảng 2,1 triệu USD. Đây là dòng trực thăng/thương gia do Airbus Helicopters (hay Eurocopter Group) sản xuất.

Sử dụng động cơ Turbomeca ARRIEL 2D, vận tốc tối đa là 287km/h. Trực thăng được trang bị hệ thống định vị ban ngày VFR và hệ thống định vị ban đêm VEMD, bảng điều khiển hiển thị kết nối định vị GPS. Tất cả đảm bảo độ an toàn tối đa cho trực thăng.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh hai chiếc trực thăng này:

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung - 2

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung - 3

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung - 4

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung - 5

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung - 6

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung - 7

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung - 8

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung - 9

Trực thăng đại gia Việt khuấy động làng chài nghèo miền Trung - 10

Theo Hà Minh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Tin thời tiết 17/11: Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, Hà Nội sắp rét 15 độ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo áp thấp...
9 cán bộ điều hành xe buýt ở TP.HCM bị đình chỉ công tác Sở GTVT TPHCM vừa đình chỉ công tác 15 ngày đối với Phó giám...
Tiết lộ bất ngờ về đôi nam nữ trong clip "chăn dắt" trẻ trước cổng BV lấy tiền tiêm chích Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nga khai nhận trung bình mỗi...
Cuộc sống mới của chiến sĩ sống sót trong vụ trực thăng rơi ở HN khi có bàn tay giả Sau khi nhận được đôi tay giả, anh Dương mừng đến phát khóc...