Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/11/2015 18:56 PM (GMT+7)

Trục vớt thành công tàu Hoàng Phúc 18 bị lật ở Cần Giờ

Tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 gặp nạn, lật úp trên vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) đã được trục vớt, lật ngửa thành công.

Trao đổi với PV, ông Phạm Hiển - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết, khoảng 14h, lực lượng chức năng đã trục vớt thành công tàu Hoàng Phúc 18. Nhiệm vụ tiếp theo là vào trong con tàu để tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích, trước khi lai dắt về cảng Vũng Tàu.

Trục vớt thành công tàu Hoàng Phúc 18 bị lật ở Cần Giờ - 1

Hiện trường lật xác tàu Hoàng Phúc 18. (Ảnh: Phạm Hiển)

Theo ông Hiển, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra rất khẩn trương. Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra bên trong con tàu mà lực lượng cứu hộ sẽ có phương án cụ thể trong thời gian tới.

Đại úy Huỳnh Ngọc Nam trên tàu BP150401 của Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang cũng chia sẻ thông tin, việc cứu hộ đã có tiến triển tốt khi lật ngửa được con tàu gặp nạn.

Quan sát tại hiện trường, đại úy Nam mô tả, tàu Hoàng Phúc trông xơ xác và được kè phao xung quanh. "Tình hình thời tiết hiện tại đang có sóng và gió khá mạnh, càng về chiều sẽ càng mạnh", đại úy Nam nói.

Trước đó, vào khoảng 19h40 ngày 30.10, tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 neo đậu tại khu vực phao số 5, gần Cồn Bầu (huyện Cần Giờ, TP.HCM) bị sóng đánh lật úp. 12 thuyền viên thoát được ra ngoài và được các tàu, xà lan gần đó cứu sống.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ, biên phòng đã huy động cả trăm người cùng phương tiện ứng cứu, tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích. Đến gần trưa ngày 31.10, lực lượng cứu hộ đã cứu được thuyền viên Tường bị mắc kẹt nhiều giờ trong tàu lật.

Trong ngày tìm kiếm thứ 2 (ngày 1.11), lực lượng tại hiện trường đã phát hiện và tàu SAR 413 đã vớt đưa lên tàu 2 thi thể nạn nhân, cụ thể là thuyền viên Nguyễn Văn Quảng (quê Ninh Bình) và Bùi Văn Sa (quê Khánh Hòa). Sang ngày tìm kiếm thứ 3 tới tận hôm nay là ngày thứ 4, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy tung tích của 2 người còn mất tích.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tái hiện phong cách Hồ Chí Minh với vở kịch “Dấu xưa” Vở diễn là một câu chuyện giản dị của chủ tịch Hồ Chí Minh...