Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 05/08/2015 20:04 PM (GMT+7)

Trùm ma túy Tàng 'Keangnam' khai giàu có do... buôn mận

Là kẻ chịu chơi, Tàng Keangnam sẵn sàng chi 4.000 USD để mua kính, 5.000 USD để mua tượng, nhiều xế sang và cả chi tiền để mua bằng cấp...

Chiều 5/8, trong phần xét hỏi, HĐXX tập trung làm rõ nguồn gốc khối tài sản kếch xù của bị cáo Tráng A Tàng.

Tàng khai, ngoài số tài sản nhà đất bị thu giữ, anh ta còn bị thu giữ 4 xe ô tô, trong đó có một xe Lexus, 2 xe hiệu Toyota, tượng thân con hoẵng, đầu con gà trị giá 5.000 USD, cặp kính trị giá 4.000 USD.

Trả lời thẩm vấn về nguồn gốc số tài sản của mình, Tàng khai do anh ta 'đi buôn mận mà có'.

Trùm ma túy Tàng 'Keangnam' khai giàu có do... buôn mận - 1

Bị cáo Tàng tại toà

Theo lời khai của bị cáo, từ năm 2000, anh ta bắt đầu đi buôn mận. Mỗi mùa mận trúng mánh, anh ta lại mua được một mảnh đất trị giá từ 300- 400 triệu đồng.

Về số tiền để mua những chiếc xe bạc tỷ, Tàng cho biết, do bị cáo đầu tư vào xây dựng và sinh lãi. Về căn nhà 7 tầng ở Mộc Châu được Tàng cho xây tựa như “tòa nhà Keangnam” ở Hà Nội, bị cáo khai, là do được gia đình nhà vợ cho.

Về số tiền lãi từ việc mua bán 1.791 bánh heroin, Tàng khẳng định, đã đầu tư hết vào phi vụ cuối cùng. Lần đó, sau khi nhận được đơn đặt hàng của Thảo, dù đang điều trị tại bệnh viện, Tàng vẫn chuẩn bị đủ 265 bánh heroin để giao cho Thảo.

Ngày 26/7/2013, theo kế hoạch, Tàng và vợ là Giàng Thị Sua đi giao hàng. Đến địa phận xã Song Khê thuộc địa phận TP. Bắc Giang, vợ chồng Tàng cùng đồng bọn bị bắt giữ.

Trả lời về quyển học bạ bổ túc trung học và một bằng tốt nghiệp phổ thông trung học mà cơ quan điều tra thu giữ, bị cáo này cho hay: “Bị cáo đi mua, mua dễ lắm. Tổng cộng hết 40 triệu đồng”.

Vẫn theo lời khai của bị cáo Tàng, anh ta mong muốn mình có chút học vấn để nâng cao hiểu biết về pháp luật.

Cũng trong phần thẩm vấn chiều nay, bị cáo Lương Thị Thảo khai, tháng 4/2013, cô ta điện cho Tàng để đặt hàng ma túy với số lượng không hạn chế. Hai bên thỏa thuận giá 7.000USD/bánh.

Đúng hẹn, Tàng cùng đồng bọn đến khu vực Tân Mỹ, TP Bắc Giang để giao heroin cho Thảo. Tại đây, Tàng và Nếnh tháo heroin trên xe và xếp vào 3 va ly có tay kéo. Sau khi nhận hàng, Thảo bỏ hơn 30 tỷ đồng vào va ly kéo, mang lên Hà Nội trao cho Tàng.

Bị cáo Thảo khai, Tàng có thói quen không bao giờ kiểm đếm tiền. Anh ta nhét tiền vào khoang bí mật và lên đường trở về nhà ngay sau đó.

Trong chiều 5/8, HĐXX tiếp tục thẩm vấn để làm rõ hành vi mua bán trái phép heroin của các bị cáo khác.

Ngày mai phiên tòa vẫn tiếp tục với phần thẩm vấn.

T.Nhung (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
Châu Á đối mặt nhiệt độ "sát thủ" Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng nhiệt độ cao hoành hành...
Diễn biến bão số 4: Liên tục đổi hướng và mạnh thêm, Bắc Bộ mưa to đến rất to Bão số 4 đang di chuyển chậm trên biển Đông, dự báo sáng sớm...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...