Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 06/07/2019 08:27 AM (GMT+7)

Trung tâm báo chí TP.HCM: Mô hình quảng bá hiệu quả

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê, đánh giá sự ra đời của Trung tâm báo chí là hết sức cần thiết.

Chiều 5-7, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã đến thăm và làm việc với Trung tâm báo chí TP.HCM.Sau khi thăm quan các phòng chức năng, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết rất ấn tượng với các trang thiết bị phong phú, hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động báo chí.

Trung tâm báo chí TP.HCM: Mô hình quảng bá hiệu quả - 1

Ông Từ Lương - Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM đang giới thiệu các phòng chức năng với ông Phan Nguyễn Như Khuê. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Khuê cho rằng, sự ra đời của Trung tâm báo chí là hết sức cần thiết, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp tốt hơn và cũng là mô hình quảng bá hiệu quả của TP.HCM. Thông qua trung tâm có thể đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực khác như du lịch, đối ngoại, kinh tế...

“Trung tâm có những điểm nhấn để giúp TP.HCM phát huy tính năng động và sáng tạo. Chỉ mới hai tháng hoạt động, nhưng trung tâm đã nhập cuộc rất tốt” – ông Khuê nói và cho rằng trong thời gian tới trung tâm sẽ phát huy được tối đa năng lực, là kênh kết nối các cơ quan báo chí, tổ chức nhiều sự kiện lớn để quảng bá hình ảnh của TP.HCM.

Ông Khuê mong muốn Trung tâm báo chí TP.HCM là nơi sinh hoạt, giao lưu, trao đổi gắn kết giữa các cơ quan báo chí cũng như các cơ quan chức năng.Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, kiêm Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM, đã giới thiệu các chức năng, nhiệm vụ của trung tâm như tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí truyền thông, hội thảo, hội nghị, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn...

Trong đó đáng chú ý, Trung tâm báo chí là đầu mối đề nghị lãnh đạo TP và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm đến các cơ quan báo chí một cách công khai, minh bạch.

Trung tâm báo chí TP.HCM: Mô hình quảng bá hiệu quả - 2

Ông Từ Lương - Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM giới thiệu về hệ thống truy xuất các bài báo đã bị chỉnh sửa. Ảnh: TÁ LÂM

Một trong những điểm đáng chú ý là trung tâm có hệ thống truy xuất dễ dàng những bản tin, bài báo điện tử đã được chỉnh sửa sau khi xuất bản, kể cả khi sửa những lỗi chính tả. Điều này giúp trung tâm kiểm soát được hoạt động của các cơ quan báo chí.

Sau hai tháng hoạt động, Trung tâm báo chí TP.HCM đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, như sự kiện Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ các cơ quan báo chí tại TP.HCM nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam, tổ chức hội nghị người phát ngôn, giao ban báo chí định kỳ...Trung tâm cũng đã cấp 800 thẻ cho các phóng viên đăng ký tác nghiệp tại trung tâm.

“Trung tâm báo chí TP.HCM sẽ vận hành hiệu quả, sát với nhu cầu của các cơ quan báo chí, hỗ trợ phóng viên, các cơ quan báo chí khai thác thông tin được kịp thời, chuẩn mực” – ông Từ Lương nói.

Theo Tá Lâm (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Cây lâu năm trong đô thị cần được 'nghỉ hưu'? Sở Xây dựng chủ trương hạn chế cây phượng có thân rộng hơn...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Tập trung điều tra, xử nghiêm 5 đại án Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng yêu cầu...
TP.HCM họp báo về vụ cây xanh bật gốc đè 18 học sinh Chiều 26/5, Sở GD&ĐT, Sở Y tế TP.HCM cùng các cơ quan liên...