Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 25/09/2013 22:27 PM (GMT+7)

Trung tâm Hoa Kỳ lần đầu tiên cho mượn sách về nhà

Nếu có nhu cầu tham khảo các tác phẩm văn học Mỹ nhưng không có thời gian đọc tại thư viện của Trung tâm Hoa Kỳ như trước đây, người dân TP.HCM từ nay đã có thể mượn và mang sách về nhà nghiền ngẫm.

Tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Rena Bitter đã chính thức công bố tin vui này trong bài phát biểu chào mừng tại buổi lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Trung tâm Hoa Kỳ (lầu 8, tòa nhà Diamond Plaza, số 34 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM) tổ chức vào tối 25/9.

Cùng với việc triển khai chương trình làm thẻ thành viên thư viện và cung cấp dịch vụ cho mượn sách về nhà nói trên, trong thời gian sắp tới, Trung tâm Hoa Kỳ đã có kế hoạch mở rộng thự viện trong vài tháng tới. Thư viện mới sẽ rộng rãi hơn, có nhiều tài liệu tham khảo hơn, đặc biệt là các đầu sách về nước Mỹ, người Mỹ và giá trị Mỹ.

Bà Rena Bitter hào hứng cho biết chính bà đã là người đầu tiên đăng ký thẻ thành viên và mượn sách tại thư viện Trung tâm Hoa Kỳ về nhà đọc. “Tôi vẫn nhớ rất rõ khi còn bé, tôi đã ngỡ ngàng và xúc động thế nào khi lần đầu tiên nhận được thẻ thư viện của mình và được thư viện tin tưởng cho mang sách về nhà. Ngày hôm nay, hãy tin tôi, tôi vẫn rất phấn khích khi nhận được thẻ thư viện từ Trung tâm Hoa Kỳ. Mẹ tôi chắc chắn sẽ rất tự hào về tôi”, bà chia sẻ.

Từ khi thành lập vào năm 2011 đến nay, Trung tâm Hoa Kỳ - trực thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM - đã tổ chức hơn 300 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, xã hội và tiếp đón hơn 80.000 lượt khách đến với trung tâm. Đây là nơi cung cấp cho bạn đọc Việt Nam các thông tin cập nhật về người dân, chính sách và các vấn đề liên quan đến Hoa Kỳ như hệ thống chính trị, kinh tế, thương mai, chính sách đối ngoại, an ninh, quốc phòng, giáo dục, văn hoá, nghệ thuật với các phương tiện truy cập thông tin hiện đại.

Thư viện của trung tâm có hơn 2.000 đầu sách, hơn 50 tạp chí xuất bản định kỳ và hơn 600 DVD phim tài liệu và giải trí.

Các nhà nghiên cứu Việt Nam cũng có thể tới trung tâm để nghiên cứu sâu hơn về lịch sử, kinh tế và văn hoá của Hoa Kỳ. Sinh viên Việt Nam cũng có thể tới đây để tìm kiếm các cơ hội du học ở Hoa Kỳ. Và người Việt Nam ở mọi lứa tuổi đều có thể đến đây để luyện tiếng Anh, xem phim Mỹ, hoặc có khi chỉ để truy cập Internet.

Theo bà Rena Bitter, qua 2 năm hoạt động, trung tâm tin tưởng sẽ tiếp tục là điểm kết nối hấp dẫn cho người dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đ.ANH

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...