Tháng 03, 2017
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 23/02/2014 05:20 AM (GMT+7)

Trưởng công an xã bắn chim, 2 người nhập viện

Đang đi tuần trong đêm, một trưởng công an xã ở Thanh Hóa đã dùng súng bắn đạn hoa cải tự chế bắn vào nơi phát ra tiếng chim kêu. Tuy nhiên, chim thì không trúng mà lại trúng 2 thanh niên đang trên đường đi chơi về.

Ngày 22/2, ông La Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa - xác nhận đúng là có việc ông La Văn Bình, Trưởng Công an xã Châu Lộc, bắn chim nhưng không may đạn lạc trúng 2 thanh niên trên địa bàn đang đi chơi về trong đêm.

Trước đó, đêm 3/2 (tức mùng 4 Tết), tổ công an xã gồm ông Bình và 2 người khác đang đi tuần dọc đường đê làng Châu Tử thì nghe tiếng chim kêu trên cây xà cừ. Ông Bình đã rút súng tự chế bắn đạn hoa cải bằng chì vào nơi phát ra tiếng chim kêu.

“Không ngờ lúc tôi rút súng bắn thì có 2 cháu La Thị Hải (SN 1990) và Nguyễn Đăng Thi (SN 1986, ngụ cùng xã) đang trên đường đi chơi về không may trúng đạn. Cháu Thi bị trúng đạn ở gò mũi và phía sau đùi, còn cháu Hải bị trúng đạn ở chân và trên đỉnh đầu. Khi nghe các cháu kêu lên, tôi và 2 anh em đi cùng đã nhanh chóng đưa vào trạm xá sơ cứu, sau đó đưa lên bệnh viện tuyến trên gắp đạn găm trong người ra” - ông La Văn Bình thừa nhận.

Trưởng công an xã bắn chim, 2 người nhập viện - 1

Giấy đề nghị giải quyết dân sự đối với ông trưởng công an xã bắn chim không may đạn lạc trúng người của gia đình cháu Nguyễn Đăng Thi

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Bình đã đến gia đình 2 cháu xin lỗi, đồng thời lo hết chi phí điều trị, thuốc men. Ngay sau đó, gia đình 2 cháu cũng viết giấy cam kết không truy cứu tránh nhiệm hình sự mà giải quyết dân sự.

Cũng theo ông Bình, khẩu súng trên được ông xin lại của một người bạn từ năm 2002 và sử dụng cho đến bây giờ. “Tôi cũng đã báo cáo vụ việc với Công an huyện Hậu Lộc, đảng ủy, UBND xã và giao nộp khẩu súng trên cho cấp trên” - ông Bình nói.

Theo ông La Văn Dũng, đến nay chính quyền vẫn chưa đưa ra một hình thức xử lý nào đối với ông Bình. “Vì ông Bình do Đảng ủy xã quản lý nên cần phải xử lý về mặt Đảng trước” - ông Dũng cho biết.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Cháy sát chợ "thần chết" ở Sài Gòn: Hơn chục người lao ra từ biển lửa Khi ngọn lửa bùng phát tại căn nhà 5 tầng sát chợ Kim Biên,...
Người mẹ và hành trình 13 năm mò mẫm tìm đường “cứu” con gái tự kỷ 13 năm cùng con “chiến đấu” với chứng tự kỷ, đến nay, bé Vân...
Voi rừng ở Nghệ An ra chơi đùa với người dân trong đêm Thấy con voi rừng xuất hiện trong đêm nhưng không có biểu...
Vụ kiểm soát không lưu ngủ quên: “Phải cấm hành nghề vĩnh viễn” Chuyên gia hàng không cho rằng, ngoài việc xử lý mạnh tay...