Tháng 09, 2017
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 13:43 PM (GMT+7)

Các trường phải công khai tỷ lệ SV ra trường có việc làm

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các đại học, học viện, cao đẳng về việc thực hiện nghiêm túc quy chế công khai năm học năm 2013-2014. Theo đó, các trường phải công khai tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm.

Ngoài ra, trường phải công khai cam kết chất lượng giáo dục đối với hệ chính quy; cam kết các điều kiện mà sinh viên được thụ hưởng khi vào học tại trường; công khai chất lượng giáo dục thực tế về tỷ lệ sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp năm 2012; diện tích sàn xây dựng phục vụ trực tiếp cho quá trình đào tạo; đội ngũ giáo viên cơ hữu. Trường thực hiện công khai trên trang thông tin điện tử của trường và công khai tại trường.

Các trường phải công khai tỷ lệ SV ra trường có việc làm - 1

Trường học phải công khai tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường
có việc làm năm học 2013- 2014 (ảnh minh họa)

Cùng ngày, Bộ cũng có thông báo bổ sung thêm 200 suất học bổng bằng ngân sách nhà nước theo đề án 911 đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài về làm giảng viên đại học.

Ứng viên tiếp tục dự tuyển đợt bổ sung này phải đáp ứng đầy đủ các quy định như: Công văn của cơ sở đào tạo đại học đề nghị cho ứng viên tiếp tục dự tuyển; phiếu đăng ký dự tuyển bổ sung năm 2013; bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ (theo quy định) nếu hồ sơ dự tuyển trước đó chưa nộp hoặc ứng viên mới có chứng chỉ để cập nhật thêm cho hồ sơ.

Bản sao hợp lệ các quyết định, hợp đồng liên quan đến công việc hiện tại và sổ bảo hiểm xã hội để bổ sung thêm cho hồ sơ đã nộp trước đây còn thiếu hoặc đến nay có các văn bản mới cần cập nhật thêm cho hồ sơ; Các văn bản khác (do người dự tuyển có nhu cầu bổ sung, thay thế văn bản trước đó đã nộp trong hồ sơ).

Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 10/12/2013. Dự kiến kết quả xét tuyển sẽ được công bố trong tháng 1/2014 và ứng viên trúng tuyển sẽ được hướng dẫn, giải quyết thủ tục đi học trong năm 2014.

Học bổng trên dành cho các ứng viên đã đăng ký nộp hồ sơ dự tuyển năm 2013 nhưng chưa được phê duyệt trúng tuyển. Việc xét tuyển bổ sung đi đào tạo tại một số nước với dự kiến chỉ tiêu như sau: Pháp 20; Trung Quốc, tính cả Đài Loan 40; Anh 5; Đức 50; Hoa Kỳ 15; Nga 20; Nhật Bản 25.

Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Người đàn ông chết gục trên xe máy ở ven đường Thấy người đàn ông chừng 60 tuổi ngồi gục trên xe máy, người...
TP.HCM: Vợ khóc ngất khi nhìn thấy chồng chết thảm dưới bánh xe ben Khi nghe hung tin, người vợ vội chạy đến hiện trường, kêu...
Vụ có giòi bò trong khay cơm học sinh tiểu học: Rất khó để xác định chính xác Khi kiểm tra bằng chứng đã không còn, hình ảnh không ghi lại...
Trắng tay sau bão số 10: Người A Rem đòi trở lại hang đá Chứng kiến thành quả bao nhiêu năm gây dựng, bỗng chốc tan...