Tháng 05, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 13:43 PM (GMT+7)

Các trường phải công khai tỷ lệ SV ra trường có việc làm

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các đại học, học viện, cao đẳng về việc thực hiện nghiêm túc quy chế công khai năm học năm 2013-2014. Theo đó, các trường phải công khai tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm.

Ngoài ra, trường phải công khai cam kết chất lượng giáo dục đối với hệ chính quy; cam kết các điều kiện mà sinh viên được thụ hưởng khi vào học tại trường; công khai chất lượng giáo dục thực tế về tỷ lệ sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp năm 2012; diện tích sàn xây dựng phục vụ trực tiếp cho quá trình đào tạo; đội ngũ giáo viên cơ hữu. Trường thực hiện công khai trên trang thông tin điện tử của trường và công khai tại trường.

Các trường phải công khai tỷ lệ SV ra trường có việc làm - 1

Trường học phải công khai tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường
có việc làm năm học 2013- 2014 (ảnh minh họa)

Cùng ngày, Bộ cũng có thông báo bổ sung thêm 200 suất học bổng bằng ngân sách nhà nước theo đề án 911 đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài về làm giảng viên đại học.

Ứng viên tiếp tục dự tuyển đợt bổ sung này phải đáp ứng đầy đủ các quy định như: Công văn của cơ sở đào tạo đại học đề nghị cho ứng viên tiếp tục dự tuyển; phiếu đăng ký dự tuyển bổ sung năm 2013; bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ (theo quy định) nếu hồ sơ dự tuyển trước đó chưa nộp hoặc ứng viên mới có chứng chỉ để cập nhật thêm cho hồ sơ.

Bản sao hợp lệ các quyết định, hợp đồng liên quan đến công việc hiện tại và sổ bảo hiểm xã hội để bổ sung thêm cho hồ sơ đã nộp trước đây còn thiếu hoặc đến nay có các văn bản mới cần cập nhật thêm cho hồ sơ; Các văn bản khác (do người dự tuyển có nhu cầu bổ sung, thay thế văn bản trước đó đã nộp trong hồ sơ).

Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 10/12/2013. Dự kiến kết quả xét tuyển sẽ được công bố trong tháng 1/2014 và ứng viên trúng tuyển sẽ được hướng dẫn, giải quyết thủ tục đi học trong năm 2014.

Học bổng trên dành cho các ứng viên đã đăng ký nộp hồ sơ dự tuyển năm 2013 nhưng chưa được phê duyệt trúng tuyển. Việc xét tuyển bổ sung đi đào tạo tại một số nước với dự kiến chỉ tiêu như sau: Pháp 20; Trung Quốc, tính cả Đài Loan 40; Anh 5; Đức 50; Hoa Kỳ 15; Nga 20; Nhật Bản 25.

Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

Thực hư về hầm mộ bí ẩn chứa đầy vàng tại Hà Nam Dù chưa một ai tận mắt thấy vàng trong hầm mộ phía sau nhà...
Phát hiện thi thể nghi là thầy giáo mất tích sau khi đăng “Để đây và không nói gì” lên facebook Thi thể một người đàn ông được tìm thấy trên Vịnh Hạ Long...
TP.HCM thông tin về việc Phó chủ tịch quận 1 không xuống đường “Nội dung được một tờ báo đăng về nguyên nhân ông Hải ngưng...
Làng “xuất khẩu cô dâu”: Có những chuyện vui nhưng không hiếm chuyện buồn! Hiện nay, chuyện ra nước ngoài xuất khẩu lao động hoặc kết...