Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 03/10/2014 12:54 PM (GMT+7)

Trường Sa qua ống kính một Bộ trưởng

Một bộ ảnh về vẻ đẹp của các hòn đảo của Trường Sa đầy ấn tượng do chính Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son thực hiện, vừa được đưa ra tại Hội nghị công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Hội nghị do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Tổng Cục chính trị (Quân đội Nhân dân Việt Nam) và Hội Nhà báo Việt Nam cùng tổ chức vào ngày 3/10.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đinh Thế Huynh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã biểu dương các nhà báo tác nghiệp trên thực địa trong những ngày tiến hành đấu tranh phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong thềm lục địa của nước ta.

“Báo chí đã đồng loạt lên án với thái độ kiên quyết, mạnh mẽ, kịp thời, truyền tải lòng yêu nước, tiếng nói ủng hộ của người dân trên khắp mọi vùng miền của Tổ quốc, của kiều bào ta ở nước ngoài đối với Đảng và Chính phủ" - ông Đinh Thế Huynh đánh giá.

Trường Sa qua ống kính một Bộ trưởng - 1

Báo chí chấp nhận vất vả, khó khăn để bám sát thực địa, sát cánh bảo vệ chủ quyền biển đảo

Trong thời gian đó, có 187 lượt với 143 phóng viên trong nước, 35 phóng viên nước ngoài đã ra tác nghiệp tại Hoàng Sa. Với tính chân thực và được thể hiện bằng nhiều hình thức ấn phẩm khác nhau, các phóng viên, nhà báo và cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài đăng tải hơn 2.000 tin, bài về sự kiện này.

Cũng tại Hội nghị này, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son ghi nhận: "Chấp nhận vất vả, khó khăn để bám sát thực địa, sát cánh cùng lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân, báo chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước".

42 cơ quan báo chí và 45 nhà báo có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo đã được tặng bằng khen của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp mắt về các đảo ở Trường Sa của tác giả Nguyễn Bắc Son:

Trường Sa qua ống kính một Bộ trưởng - 2
Đảo Trường Sa lớn - Thị trấn Trường Sa - VN

Trường Sa qua ống kính một Bộ trưởng - 3
Đảo Song Tử Tây

Trường Sa qua ống kính một Bộ trưởng - 4
Đảo An Bang

Trường Sa qua ống kính một Bộ trưởng - 5
Các bé vui chơi trên đảo Sinh Tồn

Trịnh Thu

Tin đọc nhiều

Chính thức treo cờ rủ để tang Đại tướng Lễ Quốc tang chính thức bắt đầu bằng lễ treo cờ rủ tại Quảng...
Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang Sáng 26/9, tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông,...
Tổ hợp không gian khoa học 200 tỷ đầu tiên của cả nước Tổ hợp không gian khoa học đặt ở phố biển Quy Nhơn (Bình...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...