Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 11/11/2018 20:22 PM (GMT+7)

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1

Đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị người biểu tình chặn trên đại lộ Champs-Elysees trước khi đến được khu vực lễ đài kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến thứ nhất.

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng hàng chục nguyên thủ và lãnh đạo chính phủ các nước châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ và Trung Đông cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tham dự buổi lễ tại thủ đô Paris, kỷ niệm 100 năm chấm dứt Thế chiến thứ 1. Ảnh: AP.

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1 - 2

Theo tường thuật của hãng tin AP, đoàn xe của Tổng thống Trump và xe buýt chở hàng chục nhà lãnh đạo thế giới đến khu vực lễ đài cuối đại lộ Champs-Elysees sau khi hồi chuông tưởng niệm đã bắt đầu vang lên. Ảnh: Reuters.

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1 - 3

Trước đó, đoàn xe của Tổng thống Trump đã bị chặn đường bởi 2 người biểu tình thuộc nhóm ủng hộ nữ quyền Femen. Những người phụ nữ này không mặc áo và dễ dàng lách khỏi hàng rào an ninh trên đại lộ Champs-Elysees. Ảnh: AP.

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1 - 4

Một người lao được đến cạnh đoàn xe và lớn tiếng chỉ trích nhà lãnh đạo Mỹ là “sứ giả hòa giả tạo”. Một người khác cũng chạy ra được giữa đại lộ nhưng không thể tiếp cận đoàn xe. Cả 2 đều đã bị cảnh sát Paris bắt giữ ngay sau đó. Ảnh: AP.

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1 - 5

Đúng 11h ngày 11/11, gần như đồng loạt các thành phố lớn trên khắp “Mặt trận phía Tây” của Thế chiến thứ 1 cũng gióng lên hồi chuông tưởng niệm gần 10 triệu quân nhân thiệt mạng trong cuộc đại chiến đầu tiên của thế giới. Trong ảnh, các thiếu sinh quân Trường Quân sự New York được mời đến tham dự buổi lễ ở Paris. Ảnh: AP.

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1 - 6

Pháp là nước chủ nhà tổ chức sụ kiện kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến thứ 1. Hiệp định ngừng bắn chấm dứt cuộc đại chiến khiến gần 10 triệu quân sĩ thiệt mạng được ký kết tại miền Bắc nước Pháp vào năm 1918. Trong ảnh, Tổng thống Macron đón Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: AP.

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1 - 7

Khu vực lễ đài của sự kiện kỷ niệm 100 năm chấm dứt Thế chiến thứ nhất được đạt tại Khải Hoàn Môn, nằm trên đại lộ Champs - Elysees tại thủ đô Paris. Ảnh: AP.

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1 - 8

Sau khi dứt hồi chuông đánh dấu thời khắc lệnh ngừng bắn tại châu Âu có hiệu lực trong 1 thế kỷ trước, các nhà lãnh đạo sánh bước cùng nhau bước đến Khải Hoàn Môn dưới bầu trời mưa Paris. Ảnh: Reuters.

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1 - 9

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay chào Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump. Sau buổi lễ tưởng niệm ở Khải Hoàn Môn, Tổng thống Trump cùng phu nhân sẽ đến nghĩa trang Suresnes ở ngoại ô Paris, nơi chôn cất và tưởng nhớ gần 1.500 quân nhân Mỹ đã thiệt mạng trong Thế chiến thứ nhất. Trời mưa đã buộc Nhà Trắng hủy kế hoạch di chuyển bằng trực thăng đến thăm một nghĩa trang khác dành cho quân nhân Mỹ. Ảnh: Reuters.

TT Trump, Putin và các lãnh đạo thế giới đội mưa kỷ niệm Thế chiến 1 - 10

Đúng 11h ngày 11/11/1918, toàn lãnh thổ châu Âu chính thức ngưng tiếng súng sau cuộc đại chiến kéo dài 4 năm. Gần 10 triệu quân nhân từ khắp châu Âu và những nước thuộc địa đã thiệt mạng trong cuộc thế chiến đầu tiên của thế giới. Ảnh: AP.

Theo Thanh Danh (Zing)

Tin đọc nhiều

Tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo chở 500 khách hỏng giữa biển Sau 15 phút xuất bến, tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo lớn...
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu qua đời Sau thời gian bệnh nặng, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch phụ...
Dấu mốc trong sự nghiệp của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu Bà Nguyễn Thị Thu là một trong những lãnh đạo chủ chốt của...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...