Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 15/10/2018 08:21 AM (GMT+7)

Từ 27-10, trạm An Sương - An Lạc thu phí tự động không dừng

Đối tượng là các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và xe máy chuyên dùng thuộc đối tượng phải thu phí.

Theo Sở GTVT TP.HCM, bắt đầu từ 9 giờ ngày 27-10, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO sẽ chính thức đưa vào hoạt động hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) tại trạm thu phí An Sương - An Lạc trên tuyến quốc lộ 1, quận Bình Tân.

Từ 27-10, trạm An Sương - An Lạc thu phí tự động không dừng - 1

Cụ thể, hệ thống thu phí tự động tại trạm thu phí An Sương - An Lạc triển khai tại trạm thu phí chính và năm trạm thu phí phụ được bố trí như sau:

Tại trạm thu phí chính sẽ gồm năm làn thu phí. Trong đó, bố trí hai làn thu phí tự động cho mỗi chiều lưu thông; các làn còn lại áp dụng thu phí hỗn hợp (thu phí tự động đối với xe mua vé tháng và thu phí một dừng đối với các phương tiện còn lại).

Tại các trạm thu phí phụ sẽ áp dụng thu phí hỗn hợp (thu phí tự động và một dừng đối với tất cả làn thu phí).

Đối tượng áp dụng là các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và xe máy chuyên dùng thuộc đối tượng phải thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.

Để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử tự động, đối với khách hàng chưa dán thẻ đầu cuối (E-TAG) và mở tài khoản thu phí thì khách hàng mang chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu và giấy đăng ký xe ô tô tới các địa điểm sau để thực hiện dán thẻ E-TAG và mở tài khoản thu phí tại các địa điểm sau:

- Trạm thu phí An Sương - An Lạc, quốc lộ 1, quận Bình Tân.

- Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc.

Hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Thu phí tự động VETC - đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động.

Sau khi dán thẻ E-TAG và mở tài khoản thu phí, khách hàng nạp tiền vào tài khoản giao thông qua các kênh nạp tiền bao gồm ứng dụng di động VETC Customer (tải miễn phí trên hệ điều hành Android và iOS), hệ thống ngân hàng, các loại ví điện tử như Viettel Pay, Momo, Bankplus, ngân lượng và các điểm giao dịch của VETC.

Thẻ E-TAG chỉ dán miễn phí một lần cho mỗi phương tiện và khách hàng không tự ý tháo gỡ. Trong trường hợp cần cập nhật thông tin trên thẻ, thay đổi thông tin đăng ký tài khoản, thẻ bị hư hỏng, khách hàng trực tiếp tới các điểm dịch vụ của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC hoặc liên lạc theo số điện thoại hotline 19006010 - VP.HCM: 028.22532118 để đăng ký làm các thủ tục dán lại thẻ; chi phí liên quan do khách hàng chi trả.

Khi đến trạm thu phí An Sương - An Lạc, phương tiện tham gia giao thông đã gắn thẻ E-TAG lưu thông qua làn thu phí tự động ETC. Hệ thống thu phí tự động không dừng tại cabin thu phí sẽ tự động nhận dạng, đối soát các thông tin đã đăng ký và số tiền hiện có trong tài khoản của khách hàng. Nếu đáp ứng đủ điều kiện (đúng xe đã đăng ký, tài khoản thu phí khách hàng còn đủ số tiền thanh toán cho lần qua trạm), barie sẽ tự động mở để xe đi qua.

Nếu đúng xe đã đăng ký nhưng tài khoản của khách hàng không đủ số tiền thanh toán cho lần qua trạm, barie sẽ không mở và khi đó khách hàng phải mua vé lượt bằng tiền mặt tại cabin làn thu phí.

Theo Hương Trang (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...