Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 16:40 PM (GMT+7)

Từ nay đến 2030, phát triển ngành công nghiệp văn hóa

Ngày Văn hóa Việt Nam, Tuần Văn hóa Việt Nam sẽ thường xuyên được tổ chức. Việt Nam cũng sẽ tăng cường hiện diện tại các sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc tế lớn như EXPO, Biennale, các Liên hoan phim nổi tiếng.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2020 là tăng cường các hoạt động văn hóa như tổ chức Ngày Văn hóa, Tuần Văn hóa Việt Nam, các Lễ hội Văn hóa - Du lịch, tăng cường sự hiện diện của Việt Nam tại các sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc tế lớn như EXPO, Biennale, các Liên hoan phim nổi tiếng...

Từ nay đến 2030, phát triển ngành công nghiệp văn hóa - 1

Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ phát triển ngành công nghiệp văn hóa, xuất khẩu sản phẩm và dịch vụ văn hóa Việt Nam ra nước ngoài, xây dựng thị phần cho công nghiệp văn hóa Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Việt Nam cũng sẽ xây dựng và phát triển một số Liên hoan nghệ thuật quốc tế có thương hiệu.

Trong giai đoạn đến năm 2020, các nhiệm vụ này sẽ được ưu tiên triển khai tại các địa bàn trọng điểm như: Nhóm địa bàn có quan hệ truyền thống lâu đời và gần gũi về địa lý như Trung Quốc, Lào, Campuchia và các nước khác thuộc khối ASEAN trong đó ưu tiên việc xây dựng và phát huy cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN; các nước đối tác chiến lược ở châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Bắc Mỹ.

Giai đoạn từ năm 2030 sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ở các địa bàn trên và tăng cường các hoạt động ở các khu vực Nam Mỹ, Trung Đông, châu Phi và những địa bàn có khoảng cách địa lý xa.

Các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam sẽ được phát triển, định vị, sáng tạo như những thành tố then chốt của các thành phố lớn, để các thành phố này có thể trở thành các trung tâm về kinh tế sáng tạo ở châu Á.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Xóm "độc" giữa Sài Gòn: Xóm đúc tượng Phật tồn tại hơn 100 năm Nghề đúc tượng Phật ở Sài Gòn đã tồn tại và phát triển hơn...
Quốc hội sẽ miễn nhiệm Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến vào cuối tháng 11 Dự kiến ngày 25/11, Quốc hội tiến hành quy trình và bỏ phiếu...