Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 28/04/2014 17:15 PM (GMT+7)

Bức tượng Tướng Giáp bằng silicon giống như thật

Từ thần thái khuôn mặt, mái tóc, cặp lông mày cho đến từng đường gân tay của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đều được khắc hoạ y như thật khiến nhiều người bất ngờ.

Bức tượng được làm bằng chất liệu silicon, hoàn thành trong 6 tháng, có kích thước như thật. Ngắm bức tượng, người xem có cảm giác như đang nhìn vị Đại tướng 100 tuổi, tóc bạc, da mồi miệt mài làm việc.

Tác giả là nhà điêu khắc Nguyễn Văn Thức, 35 tuổi, một trong những người đầu tiên của Việt Nam sử dụng silicon để tạo ra những bức tượng theo phong cách “cực thực”, giống y như người thật.

Bức tượng Tướng Giáp bằng silicon giống như thật - 1

Bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng silicon, với kích thước như người thật gây bất ngờ cho người đến xem triển lãm

Nhà điêu khắc trẻ chia sẻ: “Tôi muốn làm bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp để thể hiện lòng tôn kính, ngưỡng mộ của mình với vị anh hùng dân tộc. Tôi chưa gặp Đại tướng ngoài đời bao giờ nên trước khi bắt tay vào thực hiện, tôi đã xem hàng trăm bức ảnh về Đại tướng, gặp gỡ trò chuyện với gia đình và những nhiếp ảnh gia chụp nhiều ảnh về Đại tướng”.

Để hoàn thành bức tượng Đại tướng giống y như thật, tác giả Trần Văn Thức đã dồn tâm huyết của mình liên tục trong vòng 6 tháng. Trong quá trình thực hiện, anh dùng đất sét để tạo hình sau đó mới chuyển khuôn nhựa cứng để trợ lực. Bề mặt tượng dùng silicon để tạo sự mềm mại. Anh Thức cho biết, để thể hiện chân dung của Đại tướng, khó nhất là thần thái khuôn mặt và đôi mắt.

Bức tượng Tướng Giáp bằng silicon giống như thật - 2

 Bối cảnh phòng làm việc của Đại tướng cũng được dựng lại như thật

Nhà điêu khắc Trần Văn Thức từng đoạt Huy chương Đồng tại Triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2006 – 2010 với bức tượng cụ già bằng chất liệu silicon.

Bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được trưng bày trong triển lãm “Điện Biên Phủ - Đại Tướng Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật” tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014). Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày những bức ảnh về Đại tướng được Đại tá - nhà báo Trần Hồng, nhà báo Nguyễn Đình Toán thực hiện. Chân dung Đại tướng được ghép bằng hơn 6 vạn que diêm của bà nội trợ Ngô Thị Thục…

Bức tượng Tướng Giáp bằng silicon giống như thật - 3

Hình ảnh Đại tướng 100 tuổi miệt mài bên bàn làm việc

Bức tượng Tướng Giáp bằng silicon giống như thật - 4

Mọi chi tiết từ vóc dáng, mái tóc, khuôn mặt đều được tác giả chau chuốt tỉ mỉ

Bức tượng Tướng Giáp bằng silicon giống như thật - 5

 Đôi bàn tay, làn da, từng đường gân được làm y như thật

Bức tượng Tướng Giáp bằng silicon giống như thật - 6

 Bức chân dung Đại tướng được ghép từ hơn 6 vạn que diêm. Tác giả là bà Ngô Thị Thục, thường ngày bà làm công việc nội trợ

Bức tượng Tướng Giáp bằng silicon giống như thật - 7

Tranh cổ động với câu nói nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp : “Nếu không có chiến tranh, tôi là một thầy giáo”

Bức tượng Tướng Giáp bằng silicon giống như thật - 8

Vỏ đạn pháo 105mm khắc hình Đại tướng và chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bức tượng Tướng Giáp bằng silicon giống như thật - 9

Tác phẩm "Cánh hạc về trời" của tác giả Trần Văn Thức.

Tất Định

Tin đọc nhiều

TP.HCM ban bố 12 việc cần làm ngay trong '14 ngày vàng' chống dịch Covid-19 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM đã ban bố...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Từ hôm nay, tàu xe chở khách đến Hà Nội, TP.HCM không quá 2 chuyến/ngày Xe khách, tàu hoả, tàu chở khách đường biển, đường thuỷ phải...
Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, nhà nào ở nhà đó Chiều nay, 30/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp...