Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 08:48 AM (GMT+7)

Tường trình của nữ sinh đánh bạn dã man

Nhóm nữ sinh đánh bạn đến ngất xỉu và hoảng loạn sau khi đi viện đã tường trình những gì?

Đánh đập ghê rợn

Tiếp tục tìm hiểu sâu xung quanh sự việc một nữ sinh Đặng Thị L. (SN 1997, trú thôn 5 xã Cẩm Phúc, là học sinh lớp 10A, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn, Hà Tĩnh) bị nhóm nữ sinh khác đánh đập dã man dẫn đến hoảng loạn, hôn mê, nhóm PV đã tiếp xúc được với bản tường trình của hai nhân vật chính.

Nhóm nữ sinh đã khai nhận, hồn nhiên kể lại chi tiết những đòn ra tay tàn ác với nữ sinh L. như thế nào.

Theo bản tường trình của em Phan Thị Dung lớp 12C trường THPT Nguyễn Đình Liễn (một trong số các học sinh tham gia đánh), khoảng 12h - 12h30 ngày 21/12, Phan Thị Hiền (cùng lớp) và Dung khi gặp L. ở quán tạp hóa trước cổng trường, 2 người đã hỏi L. nợ bao nhiêu tiền của bạn Phan Hà, L. trả lời không nợ thì liền bị Hiền đánh, tát liên tục vào mặt.

Tường trình của nữ sinh đánh bạn dã man - 1

Khu vực quán tạp hóa trước cổng trường THPT Nguyễn Đình Liễn, nơi nữ sinh L. bị đánh đập dã man, bất tỉnh

Chưa hiểu chuyện gì xảy ra, L. tiếp tục bị Dung tát. Rồi 4 học sinh ở trường THPT Cẩm Xuyên cùng nhảy vào đánh L.

Khi chị chủ quán can ngăn, mọi người đi ra ngoài đường thì Dung tiếp tục đạp vào bụng L. khiến nữ sinh này bị ngã vào tường.

Chưa hả giận, Dung tiếp tục cầm đầu tóc L. gí vào tường khiến em này bất tỉnh.

"... Em hét lên bảo L. dậy. Không thấy L. có động tĩnh gì nên em quay lại lấy chai nước coca hất vào mặt cho L. tỉnh nhưng chỉ thấy L. nằm chớp mắt nên có bạn lấy thau nước lạnh hất lên đầu cho L. tỉnh mà vẫn thấy L. nằm" - trích tường trình của Dung.

Còn nữ sinh Phan Thị Hiền thì viết: "...Dung đẩy L. vào tường rồi đập đầu L. vào tường. Sau đó L. bị ngất và ngã xuống. Khi đó các bạn trường Cẩm Xuyên có đạp thêm vào người L. Đến khi thầy, cô trong trường ra thì mọi người bỏ chạy. Một lúc em và Dung bị thầy Quyết bắt vào trường...".

Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn, thầy Nguyễn Đắc Hoan cho biết, đầu giờ chiều ngày 21/12, khi ông đến cổng trường thì thấy có một học sinh nữ bị ngất ở khu vực trước quán tạp hóa. Thầy Hoan liền gọi một học sinh nữa rồi đưa L. đến Bệnh viện Cẩm Xuyên cấp cứu bằng xe máy.

Cùng lúc đó, có một số thầy cô đã nhanh chân chạy ra tìm hiểu sự việc và yêu cầu 2 em Dung và Hiền (học sinh lớp 12C) đánh bạn vào văn phòng BGH để làm rõ sự việc.

Phía công an huyện cũng đã về trường, làm việc với 2 học sinh này ngay trong buổi chiều khi sự việc xảy ra.

Kỉ luật, buộc thôi học

Làm việc với Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn, thầy Nguyễn Nam Thắng xác nhận, sự việc xảy ra ở khu vực trước cổng trường.

Em Đặng Thị L. lớp 10A bị 2 em lớp 12C là Phan Thị Dung và Phan Thị Hiền cùng với một nhóm học sinh trường THPT Cẩm Xuyên đánh bất tỉnh phải nhập viện cấp cứu.

Về phía nhà trường, sau khi đấu tranh, 2 học sinh Hiền và Dung đã tường trình, khai nhận toàn bộ sự việc tham gia đánh L.

Dựa vào tường trình, căn cứ quy chế, nhà trường đã tổ chức buổi làm việc với phụ huynh, họp hội đồng kỉ luật và ngày 21/1 vừa rồi đã thực hiện đuổi học 1 năm đối với 2 em đó.

Tường trình của nữ sinh đánh bạn dã man - 2

Tường trình của hai nữ sinh Dung và Hiền

Được biết, tại quán tạp hóa, khu vực trước cổng trường THPT Nguyễn Đình Liễn, trước khi xảy ra sự việc nhóm nữ sinh đánh bất tỉnh em Đặng Thị L., cũng vừa xảy ra một vụ ẩu đả của học sinh.

Liên quan đến vụ việc em L. bị đánh, Phó Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Xuyên Đặng Hữu Cát cho biết, hôm xảy ra sự việc, học sinh của trường có 4 em gồm Trần Thị Hà, Phạm Thị Thơm, Trịnh Thị Uyên cùng lớp 10B4 và Lê Thị Hóa lớp 10B6.

Nhưng theo tường trình, chỉ có Hà và Thơm đánh L..

Ngay sau đó, nhà trường đã họp hội đồng kỉ luật, ngày 14/1 vừa qua đã thực hiện kỉ luật đuổi học 1 năm đối với em Hà, đuổi học 1 tuần đối với Thơm và Uyên, cảnh cáo trước toàn trường em Hóa.

Cũng theo thầy Cát, 3 học sinh Hà, Thơm, Uyên trước đây cũng đã từng gây gổ, đánh nhau với học sinh cùng trường.

Theo Duy Tuấn - Trần Văn (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
'Tuýt còi' bến xe Miền Đông mới khai trương vì lý do không ngờ Nhiều hạng mục công trình thi công bến xe Miền Đông mới chưa...
Bão khả năng vào đất liền chiều mai, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi Dự báo chiều nay (1/8) áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành...
Hiệp định dẫn độ giữa Việt Nam và Pháp là cơ sở phòng chống tội phạm bỏ trốn Hiệp định về dẫn độ giữa Việt Nam với Cộng hòa Pháp với mong...