Tháng 05, 2017
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 25/05/2014 13:48 PM (GMT+7)

Tuyên án 2 vụ đầu tiên trong đợt gây rối Bình Dương

Sáng nay (25/5), cùng lúc tại Bình Dương diễn ra 2 phiên tòa xét xử 2 đối tượng phạm tội trong đợt gây rối vừa qua ở Bình Dương. Trong đó, một đối tượng bị TAND huyện Tân Uyên tuyên phạt 12 tháng tù vì tội “Trộm cắp tài sản”, một đối tượng khác bị TAND huyện Bến Cát tuyên 36 tháng tù giam vì tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Sáng 25/5, trong phiên xét xử lưu động, TAND huyện Tân Uyên – Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Châu Minh Tường (AN 1996, quê Đồng Tháp) 12 tháng tù giam vì tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo quyết định truy tố của Viện KSND huyện Tân Uyên được công bố tại tòa, khoảng 22 giờ tối 13/5, Tường thấy có nhiều người đi tuần hành trên đường nên rủ Nguyễn Văn Chúc (SN 2000) đi theo coi. Đến Công ty TNHH Căn Viễn đóng tại phường Tân Hiệp, TX Tân Uyên, thấy nhiều người đang đập phá tài sản, lợi dụng sơ hở, Tường và Chúc lẻn vào trộm tài sản gồm: 1 màn hình máy tính, 1 cục thu phát sóng wifi, 1 máy scan, 2 chuột máy tính và bàn phím (tổng trị giá hơn 6 triệu đồng). Khi cả hai chở tài sản trên ra khỏi công ty thì bị bảo vệ và công an phối hợp bắt.

Tuyên án 2 vụ đầu tiên trong đợt gây rối Bình Dương - 1

Tường nghe tuyên án

Tại tòa, Tường thành khẩn khai báo và cho rằng ban đầu mình không có ý định lấy cắp tài sản mà chỉ đi theo dòng người “tuần hành” để coi. “Khi thấy người ta đập phá đồ đạc, bị cáo nghĩ đồ đạc đó rồi cũng bỏ nên lấy về sài”, Tường khai. Đại diện Viện KSND phản bác: “Tài sản dù có hư hỏng hay không thì cũng là của người khác tại sao bị cáo lại lấy”. Những tài sản mà Tường lấy được trưng ra tại tòa. Theo ghi nhận của chúng tôi, số tài sản này không có dấu hiệu bị hư hỏng nặng. Cuối cùng tại tòa, Tường thừa nhận là mình muốn lấy dàn vi tính của công ty trên về để chơi game.

Tuyên án 2 vụ đầu tiên trong đợt gây rối Bình Dương - 2

Chúc, đồng phạm với Tường, do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên được miễn tội

Viện KSND đề nghị mức án cho Tường là từ 12 đến 15 tháng tù giam. Do Tường phạm tội lần đầu, không có tiền án tiền sự, chiếm đoạt tài sản không có giá trị quá lớn, được phía bị hại (công ty) xin giảm án nên HĐXX tuyên Tường 12 tháng tù giam.

Tuyên án 2 vụ đầu tiên trong đợt gây rối Bình Dương - 3

Dàn máy vi tính cả hai định chiếm đoạt

Sáng cùng ngày, TAND huyện Bến Cát cũng xét xử và tuyên án Lê Văn Nghiêm (SN 1991,  quê Cà Mau) 18 tháng tù vì  tội “Cố ý gây rối trật tự công cộng” và 18 tháng  về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, tổng hợp hình phạt là 36 tháng tù giam. Nghiêm là công nhân công ty Chấn Kiệt (xã An Tây, huyện Bến Cát).

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ tối 13/5, Nghiêm cùng nhiều người hò hét, gây rối tại công ty mình. Lực lượng công an đi xe ô tô đến hiện trường ổn định tình hình. Do tưởng đây là ô tô của doanh nghiệp nên Tường đập phá làm hư phần đầu xe, gây thiệt hại hơn 4 triệu đồng.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Thực hư về hầm mộ bí ẩn chứa đầy vàng tại Hà Nam Dù chưa một ai tận mắt thấy vàng trong hầm mộ phía sau nhà...
Lời khai của người phụ nữ tự xưng nhà báo, lăng mạ CSGT Chị Nguyệt tường trình lại toàn bộ sự việc với cơ quan điều...
TP.HCM thông tin về việc Phó chủ tịch quận 1 không xuống đường “Nội dung được một tờ báo đăng về nguyên nhân ông Hải ngưng...
Làng “xuất khẩu cô dâu”: Có những chuyện vui nhưng không hiếm chuyện buồn! Hiện nay, chuyện ra nước ngoài xuất khẩu lao động hoặc kết...