Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/12/2019 19:32 PM (GMT+7)

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận thư chúc mừng từ Phó chủ tịch nước

Bảo vệ thành công huy chương vàng tại SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận thư chúc mừng và động viên từ Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Ngày 9/12, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi thư chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Mở đầu thư, Phó chủ tịch nước viết: "Tôi thực sự cảm kích và tự hào về thành tích mà đội bóng đá nữ nói riêng và các vận động viên Việt Nam nói chung đã cống hiến tại SEA games lần thứ 30 năm nay".

Phó chủ tịch nước cảm ơn vì sự quả cảm, kiên cường trong mỗi trận đấu của các nữ cầu thủ bóng đá đã làm nên kỳ tích trong trận chung kết và đã đăng quang ngôi vô địch lần thứ 6.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận thư chúc mừng từ Phó chủ tịch nước - 1

Những cô gái quả cảm của bóng đá nữ Việt Nam đã chiến đấu kiên cường để bảo vệ huy chương vàng tại SEA Games 30. Ảnh: Quang Thịnh.

"Trong những ngày qua, hàng triệu người Việt Nam hàng ngày theo dõi các trận đấu, lo lắng mỗi khi cầu thủ, vận động viên bị chấn thương, hồi hộp khi có tình huống nguy hiểm và cảm xúc vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

Các bạn đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin chiến thắng cho các cầu thủ bóng đá nam trong trận tranh cúp vàng sắp tới cũng như cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam tiếp tục đóng góp cho thành tích xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA games 30", Phó chủ tịch nước viết.

Bà gửi lời chúc toàn thể ban huấn luyện cùng đội tuyển bóng đá nữ sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Đồng thời chúc mừng thành tích xuất sắc của các vận động viên Việt Nam cùng các ban huấn luyện đã đạt được thành tích cao tại SEA games 30, chúc các đội tuyển thể thao Việt Nam tiếp tục giành huy chương cao trên đài vinh quang của đấu trường thể thao khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Thường trực Chính phủ đã thống nhất cao bằng nguồn xã hội hóa, hỗ trợ mỗi cầu thủ và huấn luyện viên cũng như thành viên trong ban huấn luyện của tuyển nữ Việt Nam mỗi người 100 triệu đồng, trong đó có một chiếc xe máy loại tốt và một số tiền cần thiết.

“Đó là phần các thành viên Chính phủ kêu gọi đóng góp trong nội bộ cùng sự hỗ trợ của các cấp, ngành. Còn theo thông tin mới nhất, các mạnh thường quân hiện đã hỗ trợ gần 10 tỷ đồng”, Thủ tướng thông tin và nhấn mạnh đây là tin vui với tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Tối qua, tuyển bóng đá nữ dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng ở SEA Games 30.

19h tối mai (10/12), tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ có trận tái đấu với U22 Indonesia trên sân Rizal Memorial để tranh Huy chương vàng SEA Games 30.

Theo Thu Hằng (Zing)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...