Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 14:57 PM (GMT+7)

“Tuýt còi” một trung tâm hỗ trợ người nghèo ở Nghệ An

Sáng ngày 5.12, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới (NTM) tại tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ những hành vi huy động vốn trái pháp luật của trung tâm này.

Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm - Trưởng Phòng PC 46 Công an Nghệ An cho biết: “Sau một thời gian điều tra, các điều tra viên đã làm rõ những vấn đề liên quan đến hoạt động huy động tiền, số tiền huy động và nguồn tiền huy động nhưng những người có liên quan đến tổ chức này vẫn chưa hợp tác điều tra... Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện nhiều sai phạm của trung tâm này nên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động vào ngày 3.12. Hiện tại, chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra những hoạt động vi phạm phát luật của trung tâm này.”  

“Tuýt còi” một trung tâm hỗ trợ người nghèo ở Nghệ An - 1

Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển NTM đã chính thức đóng cửa tại Nghệ An

Trong khi đó, trao đổi với bà Trần Thị Hương – Chủ tịch HTX Phong Toàn – đơn vị cho Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển NTM thuê trụ sở, được biết: “Sau một thời gian thuê trụ sở để hoạt động tại Nghệ An, trung tâm này bị dự luận cũng như truyền thông phản ánh hoạt động không minh bạch, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Vì lo ngại ảnh hưởng đến uy tín của HTX cũng như các xã viên nên Ban chủ nhiệm HTX đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng với trung tâm này. Tuy nhiên, ngày hôm qua những nhân viên trung tâm này đã đơn phương chuyển đồ đạc, văn phòng phẩm đi nơi khác...”.

Được biết Trung tâm hỗ trỡ người nghèo trong phát phát triển NTM tại Nghệ An hoạt động từ tháng 8.2015 và từ khi hoạt động đến nay trung tâm đã lôi kéo được rất nhiều nông dân trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Yên Thành, Đô Lương, Diễn Châu... tham gia.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra những hành vi vi phạm pháp luật của trung tâm này.

Theo Cảnh Thắng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ khả năng kết nối của tuyến metro số 1 Dù đánh giá hồ sơ điều chỉnh thiết kế cơ bản đầy đủ nhưng Bộ...
Diện mạo đường hầm Metro số 1 xuyên lòng đất tại trung tâm TP.HCM Hai đường hầm metro xuyên lòng đất ở trung tâm quận 1, TP...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Cà kê ngày 30 Tết: Tết làng Kẻ Nhợm 30 chạp, Kẻ Nhợm chính thức bước vào Tết. Vẫn còn người cấy...