Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 14:57 PM (GMT+7)

“Tuýt còi” một trung tâm hỗ trợ người nghèo ở Nghệ An

Sáng ngày 5.12, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới (NTM) tại tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ những hành vi huy động vốn trái pháp luật của trung tâm này.

Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm - Trưởng Phòng PC 46 Công an Nghệ An cho biết: “Sau một thời gian điều tra, các điều tra viên đã làm rõ những vấn đề liên quan đến hoạt động huy động tiền, số tiền huy động và nguồn tiền huy động nhưng những người có liên quan đến tổ chức này vẫn chưa hợp tác điều tra... Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện nhiều sai phạm của trung tâm này nên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động vào ngày 3.12. Hiện tại, chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra những hoạt động vi phạm phát luật của trung tâm này.”  

“Tuýt còi” một trung tâm hỗ trợ người nghèo ở Nghệ An - 1

Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển NTM đã chính thức đóng cửa tại Nghệ An

Trong khi đó, trao đổi với bà Trần Thị Hương – Chủ tịch HTX Phong Toàn – đơn vị cho Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển NTM thuê trụ sở, được biết: “Sau một thời gian thuê trụ sở để hoạt động tại Nghệ An, trung tâm này bị dự luận cũng như truyền thông phản ánh hoạt động không minh bạch, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Vì lo ngại ảnh hưởng đến uy tín của HTX cũng như các xã viên nên Ban chủ nhiệm HTX đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng với trung tâm này. Tuy nhiên, ngày hôm qua những nhân viên trung tâm này đã đơn phương chuyển đồ đạc, văn phòng phẩm đi nơi khác...”.

Được biết Trung tâm hỗ trỡ người nghèo trong phát phát triển NTM tại Nghệ An hoạt động từ tháng 8.2015 và từ khi hoạt động đến nay trung tâm đã lôi kéo được rất nhiều nông dân trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Yên Thành, Đô Lương, Diễn Châu... tham gia.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra những hành vi vi phạm pháp luật của trung tâm này.

Theo Cảnh Thắng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Tập trung điều tra, xử nghiêm 5 đại án Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng yêu cầu...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...