Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 11:45 AM (GMT+7)

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ'

Trận mưa to sáng 4/9 kéo dài đến giờ cao điểm khiến nhiều tuyến phố rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng hàng cây số.

Trao đổi với VietNamNet, Đại úy Phạm Ngọc Thành – Đội phó Đội CSGT số 7 - Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết: “Nguyên nhân tắc đường bắt nguồn từ trận mưa đêm 3 rạng sáng 4/9 cộng với mặt đường xấu, lại bị thu hẹp do các công trình đang thi công khiến mặt đường đọng nước, các phương tiện ô tô gia tăng so với ngày nắng”.

Đại uý Thành cho biết thêm, bình thường, ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển chỉ cần 6 cán bộ, chiến sỹ chốt trực. Sáng nay Ban chỉ huy đội CSGT số 7 đã phải tăng cường gấp 5 lần, lên đến 30 cán bộ chiến sỹ làm việc tại ngã tư này.

"Các tổ tuần tra và lực lượng ứng trực tại đội đã được tăng cường ra ngã tư trên làm nhiệm vụ” – Đại úy Thành cho biết thêm.

Tại ngã tư Nguyễn Trãi – Nguyễn Xiển còn có thêm lực lượng Kiểm soát quân sự cùng kết hợp với Đội CSGT số 7 điều tiết giao thông.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, trong giờ cao điểm vẫn có xe tải, xe trộn bê tông lưu thông qua ngã tư này nên tình trạng ùn tắc càng thêm nghiêm trọng.

Sau 4h đồng hồ ùn ứ, đến khoảng 10h30 cùng ngày, tình trạng tắc đường đã cơ bản được giải quyết, các phương tiện đã lưu thông được qua ngã tư này với tốc độ chậm.

Một số hình ảnh được ghi nhận sáng nay:

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ' - 1

Dòng xe cộ mắc kẹt trên đường Nguyễn Xiển - Ảnh: Phạm Hải

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ' - 2

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ' - 3

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ' - 4

Đường Nguyễn Trãi như bãi đỗ xe ô tô

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ' - 5

Xe từ đường trên cao ùn ứ

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ' - 6

CSGT nỗ lực điều khiển giao thông

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ' - 7

Dọc theo tuyến dự án đường sắt trên cao đoạn Nguyễn Trãi hướng lên trung tâm thành phố, hàng nghìn người và phương tiện kẹt cứng trong giờ cao điểm - (Ảnh: Vĩnh Lâm)

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ' - 8

Đường phía dưới tắc khiến đường trên cao cũng tắc theo vì phương tiện không thể xuống cầu cạn. Ôtô đỗ thành 6-7 hàng dàn kín mặt đường. Ảnh: Hoàng Anh/Zing

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ' - 9

Ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi, một trong những điểm nóng về ùn tắc, sáng nay trời mưa đã rơi vào tình cảnh hỗn loạn. (Ảnh: Uông Thanh Tuấn/otofun)

Ùn tắc, đường phố HN thành 'bãi đỗ xe khổng lồ' - 10

Trên cầu Vĩnh Tuy hướng về trung tâm thành phố. (Ảnh: Cuong Ba/otofun)

Theo Phạm Hải - Nhị Tiến (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...