Tháng 10, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 15:32 PM (GMT+7)

"Vào Ban chấp hành vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm với dân"

Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải đề nghị các đại biểu phải thực hiện đúng quy trình, công tâm, khách quan, sáng suốt lựa chọn, bầu các cán bộ tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực thực hiện công việc, có uy tín trong nhân dân, trong Đảng bộ để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa X và bầu những đại biểu của Đảng bộ TP.HCM dự Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Sáng nay (13/10), phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, đã được tổ chức tại hội trường TP. Tham dự Đại hội có 444/445 đại biểu của 67 Đảng bộ quận, huyện và đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc, đại diện cho hơn 200.000 đảng viên của Đảng bộ TP.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên trù bị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải đề nghị các đại biểu phải thực hiện đúng quy trình, công tâm, khách quan, sáng suốt lựa chọn, bầu các cán bộ tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực thực hiện công việc, có uy tín trong nhân dân, trong Đảng bộ để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa X và bầu những đại biểu của Đảng bộ TP.HCM dự Đại hội lần thứ XII của Đảng.

"Các đồng chí ngồi đây là những người tiêu biểu, đại diện cho hơn 200.000 đảng viên của Đảng bộ TP, là hạt nhân lãnh đạo hàng triệu nhân dân TP. Đây là vừa là vinh dự vừa trách nhiệm" - ông Hải nói.

Ông cũng yêu cầu, ngoài việc đảm bảo các nội dung đại hội đề ra, các đại biểu phải ưu tiên thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, phải chăm lo cho dân tốt hơn và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.

"Vào Ban chấp hành vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm với dân" - 1

Các Đại biểu thông qua chương trình Đại hội. Ảnh: HTD (Pháp luật TP HCM)

Tại phiên trù bị, Đại hội đã biểu quyết thông qua chương trình đại hội từ ngày 13 đến ngày 17/10. Đại hội cũng biểu quyết quy chế làm việc, thông qua số lượng, nhân sự Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 19 người; Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 5 người do ông Nguyễn Hữu Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ  nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy làm trưởng ban; Đoàn Thư ký Đại hội gồm 5 thành viên do ông Trần Vĩnh Tuyến, Thành ủy viên, Chánh văn phòng Thành ủy làm trưởng ban.

Dự kiến, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X sẽ khai mạc vào sáng ngày 14/10. Trong ngày khai mạc, các đại  biểu sẽ nghe diễn văn khai mạc Đại hội X Đảng bộ TP; báo cáo của Thành ủy khóa IX về các Văn kiện trình Đại hội X; phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nghe Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy khóa IX và thảo luận tại các tổ.

N.P

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
6 điểm nhấn của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV Kỳ họp thứ 6 diễn ra vào giữa nhiệm kỳ với nhiều nội dung...
Sẽ thí điểm tập sự nữ thứ trưởng dưới 40 tuổi Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ đã xây dựng Đề án thí điểm thực...
Putin khoe vũ khí 'độc' Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, quân đội nước này sẽ...