Tháng 06, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 29/04/2013 20:35 PM (GMT+7)

Vào nhầm số, xe tải lùi... xuống vực

Khoảng 10 giờ sáng ngày 29/4, tại đèo Rù Rì Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã xảy ra vụ tai nạn xe tải khiến giao thông đường sắt bị tê liệt.

Tại hiện trường, phần đuôi xe tải BKS 29M-4109 và toàn bộ hàng hóa trên xe nằm trên Km 1306+200 đường sắt Bắc – Nam.

Trước đó, anh Phú Hoàng Thanh (trú tại Đồng Nai) điều khiển xe tải 29M-4109 chạy hướng Nam- Bắc. Khi đổ đèo Rù Rì, xe mất phanh. Anh Thanh đã cho xe đâm vào đuôi xe tải đi trước để hạn chế tốc độ.

Đến cuối đèo, xe 29M-4109 đã kiểm soát được tốc độ nên anh Thanh vào số cho xe chạy tiếp. Thay vì đánh số tiến, tài xế này lại đánh số lùi khiến xe thụt lại sau với tốc độ mạnh. Chiếc xe đâm bay bờ tường thành cầu Rù Rì rồi lao xuống vực phía dưới có đường sắt chạy qua. Toàn bộ phần đuôi xe và hàng chục tấn hàng hóa (thùng nhôm, khoai sọ) trên xe đổ ập lên đường sắt.

Vào nhầm số, xe tải lùi... xuống vực - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Lúc xảy ra tai nạn, anh Nguyễn Văn Tuyền (nhân viên tuần hầm Công ty đường sắt Phú Khánh) đang đi tuần phát hiện kịp thời nên lập tức thông báo cho nhân viên tuần hầm Rù Rì phía Nam để cùng đặt pháo phòng vệ, không cho tàu đi qua cung đường này. Đồng thời báo gấp trưởng hai ga gần nhất là ga Nha Trang và ga Lương Sơn để sớm thông báo cho các đoàn tàu biết có sự cố.

Đến 13 giờ cùng ngày, đại diện ga Nha Trang cho biết, đường sắt Bắc –Nam đoạn qua Km 1306+200 đã được thông tuyến. Sự cố trên khiến một số chuyến tàu chở hàng bị chậm giờ, các chuyến tàu khách Bắc - Nam bị ảnh hưởng nhẹ.

Vụ tai nạn khiến tài xế xe tải 29M-4109 bị thương, chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Thanh Văn

Tin đọc nhiều

Chủ tịch Quốc hội: Đừng thấy vụ lẻ tẻ nhìn đất nước không an toàn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, đừng thấy một vụ...
Thủ tướng nói về Đồng Tâm: Xử quan trước, phạt dân sau Nói về vụ Đồng Tâm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định...
Bí ẩn xác ướp trong ngôi mộ cổ ở Sài Gòn Ít người biết rằng, giữa Sài thành từng có một ngôi mộ cổ...