Tháng 09, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 17/09/2014 12:56 PM (GMT+7)

Vào tù vì giăng bẫy điện gây chết người

Nhiều lần mất gà, Hải giăng bẫy điện khiến một người tử vong. Hải không thể ngờ, chiếc bẫy điện ấy lại đẩy mình vào con đường tù tội.

Ngày 17/9/2014, TAND TP.HCM tuyên phạt Đinh Thanh Hải (SN 1974, huyện Hóc Môn) 16 năm tù giam về tội Giết người.

Vào tù vì giăng bẫy điện gây chết người - 1

Đinh Thanh Hải (SN 1974, huyện Hóc Môn) bị tuyên phạt 16 năm tù giam về tội Giết người.

Đầu năm 2013, Hải nuôi gà trong vườn của mẹ vợ. Xung quanh chòi nuôi gà, Hải dùng thép gai giăng xung quanh để chống trộm. Hải phát hiện thường xuyên bị mất gà. Từ ngày 7/8/2013, Hải bắt đầu gài dây điện được cắm nguồn 220 V vào dây thép gai trong khoảng từ 21 giờ đến 5 giờ sáng với ý định bắt kẻ trộm.

Khoảng 22 giờ ngày 9/8/2013, Lưu Tấn Thành và Trần Văn Lập đến chuồng gà của Hải để trộm gà. Khi đến nơi, Thành bò vào trước khoảng 5 phút, định cắt lưới rào thì bị điện giật.

Thấy vậy, Lập dùng tay nắm chân Thành kéo ra và cũng bị điện giật. Lập chạy vào nhà Hải kêu cứu. Do không biết ngắt nguồn điện, người thân gọi Hải về cúp điện hàng rào. Sau đó, Hải cùng mọi người đưa Lập đến bệnh viện Hóc Môn cấp cứu. Tuy nhiên, Lập đã tử vong.

Tại phiên tòa, Hải lí nhí cho biết, không hề có ý định giết người. Vì nuôi khá vất vả mà thường xuyên bị mất gà nên rất bực mình. Hải chỉ nghĩ, gài dây điện vào thép gai là để bắt người trộm gà.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, hành vi của Hải đã xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất an ninh trật tự xã hội. Do đó, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật và tuyên phạt mức án trên.

Sông Bồ

Tin đọc nhiều

Nữ sinh ĐH Y mất tích, để lại thư: "Đừng tìm con, thời gian của con không còn nhiều" Khi rời khỏi nhà trọ, nữ sinh nói rằng là về quê. Tuy nhiên,...
Nữ sinh ĐH Y mất tích: Điểm tổng kết trên 9,0 nhưng bỏ thi tốt nghiệp không lý do Theo giáo viên chủ nhiệm từ lúc đi thực tập tại thành phố...
Người phụ nữ nguy kịch sau phẫu thuật gọt cằm: Chuyển bệnh nhân qua Singapore điều trị Sau thời gian điều trị tại BV Nhân dân 115, TP.HCM, chị Đ....
TP.HCM: Mâu thuẫn tình cảm, bạn trai mua xăng đốt cửa hàng của người yêu Vì mâu thuẫn tình cảm, Nguyên đã lên kế hoạch mua xăng đến...