Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 23/01/2014 14:50 PM (GMT+7)

Vẽ chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette

Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố ảnh truyền thần chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette quà tặng sinh nhật khiến 3 người trong một gia đình thương vong qua lời kể của nhân chứng.

Ngày 23/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra thông báo truy tìm nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette làm 1 người chết và 2 người bị thương tại xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa qua vật chứng và ảnh truyền thần nhận dạng đối tượng.

Vẽ chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette - 1

Chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ khiến anh Đỗ Hữu Tỉnh chết tại chỗ, vợ và con gái anh bị thương.

Theo lời kể của các nhân chứng, nghi phạm có đặc điểm nhận dạng là nam giới khoảng 45 - 50 tuổi, cao 1,68 m, tóc cắt bình thường, rẽ ngôi lệch sang bên trái, trán hơi hói, khuôn mặt bầu tròn, không có râu và hút thuốc. Cơ quan điều tra đã vẽ ảnh truyền thần chân dung nghi phạm qua lời kể của các nhân chứng.

Để phục vụ công tác điều tra, công an Thanh Hóa cho hay ai phát hiện nguồn tin của vụ án thì báo ngay cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa theo số điện thoại: 013356661 và 0913.642.469 hoặc trụ sở công an nơi gần nhất.

Qua nhận định của cơ quan công an, nghi phạm có thể trực tiếp hoặc thuê, nhờ đối tượng khác thực hiện vụ nổ.

Quá trình điều tra xác định vật chứng là 1 gói hàng hình khối chữ nhật, có kích thước khoảng 30x20x15 cm, bọc giấy báo có chữ nước ngoài, trên gói hàng dán giấy trắng, mặt trước in dòng chữ đánh máy vi tính: "Gửi Tỉnh Lệ km 25” thêm một chữ “CAY” và mặt sau ghi “Mừng sinh nhật Bờm”.

Bên trong là 1 hộp giấy các tông kích thước 20x13x5 cm đựng 1 chiếc đài cassette màu đen mới loại có dây đeo. Gói quà được gửi qua xe khách Hải Muối tại bến xe nội tỉnh phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa.

Nghi phạm gây án đã sử dụng chất nổ gắn vào đài cassette, kíp nổ được kích hoạt bằng nguồn điện, sau đó dùng thủ đoạn gửi quà sinh nhật để sát hại nạn nhân.

Vẽ chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette - 2

Vụ nổ đài cassette đầu năm 2014 khiến chị Lệ mất chồng, cháu Thủy mất cha

Trước đó, như đã đưa tin, vào lúc 19 giờ 50 ngày 12/1, tại cửa hàng bán tạp hóa gia đình anh Đỗ Hữu Tỉnh (SN 1983, ở bản Chè, xã Trung Tiến) đã xảy ra vụ nổ lớn khiến anh Tỉnh chết tại chỗ, vợ anh là Đỗ Thị Lệ (SN 1985) và con gái Đỗ Thị Thủy (SN 2003) bị thương nặng.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Chùm ảnh: Sự khác biệt giữa Sài Gòn xưa và nay Sau 39 năm giải phóng, Sài Gòn đã có nhiều đổi thay, nhưng...
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10 Bán hàng xách tay bị phạt đến 200 triệu, giáo viên tiểu học...