Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 23/01/2014 15:35 PM (GMT+7)

Vẽ chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette

Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố ảnh truyền thần chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette quà tặng sinh nhật khiến 3 người trong một gia đình thương vong qua lời kể của nhân chứng.

Ngày 23/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra thông báo truy tìm nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette làm 1 người chết và 2 người bị thương tại xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa qua vật chứng và ảnh truyền thần nhận dạng đối tượng.

Vẽ chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette - 1

Chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ khiến anh Đỗ Hữu Tỉnh chết tại chỗ, vợ và con gái anh bị thương.

Theo lời kể của các nhân chứng, nghi phạm có đặc điểm nhận dạng là nam giới khoảng 45 - 50 tuổi, cao 1,68 m, tóc cắt bình thường, rẽ ngôi lệch sang bên trái, trán hơi hói, khuôn mặt bầu tròn, không có râu và hút thuốc. Cơ quan điều tra đã vẽ ảnh truyền thần chân dung nghi phạm qua lời kể của các nhân chứng.

Để phục vụ công tác điều tra, công an Thanh Hóa cho hay ai phát hiện nguồn tin của vụ án thì báo ngay cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa theo số điện thoại: 013356661 và 0913.642.469 hoặc trụ sở công an nơi gần nhất.

Qua nhận định của cơ quan công an, nghi phạm có thể trực tiếp hoặc thuê, nhờ đối tượng khác thực hiện vụ nổ.

Quá trình điều tra xác định vật chứng là 1 gói hàng hình khối chữ nhật, có kích thước khoảng 30x20x15 cm, bọc giấy báo có chữ nước ngoài, trên gói hàng dán giấy trắng, mặt trước in dòng chữ đánh máy vi tính: "Gửi Tỉnh Lệ km 25” thêm một chữ “CAY” và mặt sau ghi “Mừng sinh nhật Bờm”.

Bên trong là 1 hộp giấy các tông kích thước 20x13x5 cm đựng 1 chiếc đài cassette màu đen mới loại có dây đeo. Gói quà được gửi qua xe khách Hải Muối tại bến xe nội tỉnh phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa.

Nghi phạm gây án đã sử dụng chất nổ gắn vào đài cassette, kíp nổ được kích hoạt bằng nguồn điện, sau đó dùng thủ đoạn gửi quà sinh nhật để sát hại nạn nhân.

Vẽ chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ đài cassette - 2

Vụ nổ đài cassette đầu năm 2014 khiến chị Lệ mất chồng, cháu Thủy mất cha

Trước đó, như đã đưa tin, vào lúc 19 giờ 50 ngày 12/1, tại cửa hàng bán tạp hóa gia đình anh Đỗ Hữu Tỉnh (SN 1983, ở bản Chè, xã Trung Tiến) đã xảy ra vụ nổ lớn khiến anh Tỉnh chết tại chỗ, vợ anh là Đỗ Thị Lệ (SN 1985) và con gái Đỗ Thị Thủy (SN 2003) bị thương nặng.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Thầy hiệu trưởng "kỳ lạ" đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày Đã thành một thói quen, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều thầy...
Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai...
Tặng hoa ngày 20/10 có phải sự lãng phí? Những bó hoa hôm trước có giá vài trăm nghìn hôm sau đã nằm...
Sau 43 năm nuôi nhầm con, gia đình vỡ òa khi tìm thấy người con thất lạc 19 năm trước, bà Hạnh đã âm thầm đi xét nghiệm ADN, kết quả...