Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 14:29 PM (GMT+7)

Vé chợ đen cuộc thi pháo hoa Quốc tế “đội” giá bán công khai

Chỉ còn hai ngày nữa cuộc thi “Trình diễn pháo hoa quốc tế 2015” (DIFC 2015) sẽ chính thức khai mạc, nhiều phe vé chợ đen chào bán công khai vé mời với giá cao mà không có cơ quan nào quản lý.

Sáng ngày 25/4, tại điểm bán vé nhà hát Trưng Vương (Quận Hải Châu) của Sở VHTT&DL Đà Nẵng, chúng tôi tìm hiểu giá vé thì được một nữ nhân viên thông báo: “Đã bán khoảng 20.600 vé ở khán đài B3, B4, C1 trong đêm khai mạc ngày 28/4. Chỉ còn lại 3 vé cuối cùng của khán đài C1 trong đêm 29/4, bán với giá niêm yết là 300 ngàn đồng.”

Thấy chúng tôi định mua vé khán đài B nhưng không có, một nhân viên bảo vệ đã bày tỏ muốn giúp. “Mua vé khán đài B hay C trong đêm khai mạc vẫn còn đấy, chỉ có điều giá cao hơn một chút!”- Nhân viên bảo vệ này nói rồi bảo chúng tôi đi ra sau quán nước gặp bà chủ quán tên Hương.

Bà chủ quán này lấy ra một xấp vé. Chúng tôi quan sát đều là vé dành riêng cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng do UBND thành phố đóng dấu mời.

“Vé khán đài B3 bán 600 ngàn đồng một vé. Một cặp 1,2 triệu đồng. Còn vé khán đài C1 bán giá 400 ngàn đồng. Nhỉnh hơn chút thôi, mua ngay chứ không hết!” – Bà Hương nói.

Vé chợ đen cuộc thi pháo hoa Quốc tế “đội” giá bán công khai - 1

Hai cò bán vé cho khách tại nhà hát Trưng Vương

Chúng tôi viện lí do hỏi ý kiến của bạn trước khi mua rồi sẽ quay lại sau. Khi tiến về trước mặt tiền nhà hát Trưng Vương lại, có đến hơn 10 người là phe vé chèo kéo lại bán.

Chìa ra cho chúng tôi xem xấp vé khép trong tờ báo, một người đàn ông nói: “Vé khán đài B3 trong đêm khai mạc 1,2 triệu một cặp vé. Còn khán đài C1 thì 1 triệu một cặp.”

Những người phụ nữ đứng bên thấy có khách cũng chạy đến, mỗi người đều cầm hàng chục vé.

Theo ghi nhận, tất cả vé chào bán đều là vé mời của UBND thành phố nhưng được “tuồn” ra ngoài bán. Trên các giấy mời đều chưa ghi nội dung. Một phe vé nói rằng mua xong cứ an tâm ghi tên là có thể vào như vé bình thường.

Trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, nhóm PV quan sát có khoảng 15 người dân đi đường ghé lại hỏi mua. Mặc dù việc bán công khai, “đội” giá vé mời chợ đen ở ngoài như vậy nhưng cả buổi sáng không có một đơn vị chức năng nào kiểm tra, xử lý.

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

Cửa ngõ Tân Sơn Nhất tắc nghẽn vì nam thanh niên tự đốt xe máy Khoảng 8 giờ sáng 23/4, người dân lưu thông qua vòng xoay...
Thời tiết cả 3 miền dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay có gì đặc biệt? Thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch đi chơi, du lịch...
Giảm tối thiểu 46 sở trên cả nước nếu hợp nhất, sáp nhập Theo dự thảo Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên...
Vụ "cà phê pin": Tù mù mục đích Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho rằng về mặt khoa học,...