Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 13:18 PM (GMT+7)

Vé tàu tết: Mua về ga này, nhận vé ga kia

Sáng 10/10, ga Sài Gòn chính thức bán vé tàu tết. Dù không còn tình trạng xếp hàng chờ lấy số thứ tự như mấy năm trước nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc khiến người dân chưa hài lòng.

Phải vất vả lắm mới nhắn tin đăng ký được số thứ tự để mua vé tàu tết, khi cầm được tấm vé trên tay, anh Hồ Mỹ Hưng lại lắc đầu ngao ngán: “Tôi đăng ký về ga Ninh Hòa, nhưng khi tới nhận vé lại về ga Quy Nhơn. Công nhân nghèo như tôi, mua vé về tết đã khó, giờ lại phải mất thêm tiền mới về được đến nhà. Cứ thế này, năm sau chắc không dám đi tàu về quê nữa”.

Cùng chung tình trạng với anh Hưng còn có nhiều người khác, có người đi về Quy Nhơn nhưng lại nhận vé ra Đà Nẵng.

Vé tàu tết: Mua về ga này, nhận vé ga kia - 1

Năm nay, ga Sài Gòn không còn cảnh chen lấn xếp hàng khi lấy số thứ tự

Đóng vai hành khách đi mua vé về Ninh Hòa, chúng tôi đã tiếp xúc với một cò vé, là một phụ nữ trạc 35 tuổi đang chèo kéo khách ngay trước cổng ga. Người phụ nữ này khẳng định, sẽ có vé cho chúng tôi về đúng ga Ninh Hòa. Hẹn chúng tôi ngày 15/10 đến nhận vé, nhưng phải đặt cọc 250.000 đồng.

Ga Sài Gòn bán vé vào giờ hành chính, nhiều người phải xin nghỉ việc ở cơ quan để túc trực tại ga mong mua được vé. Chị Phan Thị Nam Hà cho biết: “Tôi đăng ký số thứ tự mua vé bằng tin nhắn, hôm nay phải xin cơ quan cho nghỉ để đi mua vé. Ngồi chờ từ sáng mà vẫn chưa tới lượt mua vé”.

Vé tàu tết: Mua về ga này, nhận vé ga kia - 2

Bảo vệ kiểm tra danh sách số thứ tự người đăng ký trước khi cho khách hàng vào khu vực mua vé

Hình thức đặt vé qua mạng vẫn được nhiều người sử dụng. Tới giờ này, vẫn chưa xảy ra tình trạng sập mạng, nhưng mạng chạy chậm khi hành khách thực hiện các thao tác. Số chỗ đi Hà Nội nhiều, trong khi chỗ đi khu vực miền Trung lại ít. “Tôi nghe thông báo đặt vé qua mạng bắt đầu tứ 8h sáng, nhưng lên mạng đã hết vé. Bảo bán vé đúng giờ mà sao chưa tới giờ đã hết vé”, bà Lê Thị Toàn (Quảng Trị) thắc mắc.

Năm nay, phần lớn chọn hình thức nhắn tin qua điện thoại để đặt vé. “Năm trước, tôi mua vé phải tới ga xếp hàng từ sáng sớm. Năm nay có hình thức nhắn tin để lấy số thứ tự, nên không còn phải xếp hàng chờ tới lượt bấm số thứ tự nữa”, Tấn Trưng (sinh viên) chia sẻ khi đang chờ đến lượt mua vé.

Mỗi ngày, ga Sài Gòn chỉ phục vụ bán vé tàu tết cho khoảng 400 số thứ tự (tương ứng khoảng 1.200 vé) đã được phát trước đó. Khoảng 8.800 số thứ tự được cấp qua tin nhắn để mua vé tàu tết từ ngày 10/10 đến hết ngày 31/10, hành khách sẽ được hẹn ngày cụ thể để đến ga lấy vé.

Nguyễn Quang - Thế Yên

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
Tại sao TP.HCM mưa to? Xoáy tại Ấn Độ Dương kết hợp cùng rãnh thấp xích đạo khiến...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...