Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/07/2015 09:25 AM (GMT+7)

Vệt sáng, vụ nổ bí ẩn gần Hà Tĩnh có thể là nổ mìn

Bộ đội Biên phòng Lào và Việt Nam đang xác minh vì khu vực có tiếng nổ gần biên giới, toàn rừng núi.

6h30 sáng nay (9/7), trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Võ Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, theo xác nhận từ Bộ đội biên phòng thì tiếng nổ đó xảy ra ở khu vực rừng núi huyện Khăm Cợt, Lào (giáp biên giới Việt Nam - PV). Ông Phúc cho hay Bộ đội biên phòng Lào tối qua có nghe nổ, sáng nay họ đang tìm hiểu. Nghi vấn vụ nổ bắt nguồn từ những khối thuốc nổ để lâu ngày vì trước đây khu vực này cũng có kho mìn lưu lại. Hiện vẫn chưa có thông tin gì thêm.

Ông Nguyễn Sỹ Luận, Chủ tịch UBND xã Sơn Kim 1 cho phóng viên biết, nghe một số anh em đi rừng về nói hình như có máy bay bay rơi trong rừng ở khu vực biên giới. Hiện không có thông tin gì mới. Ông Luận cũng khẳng định đêm qua có vệt sáng trên trời và tiếng nổ to.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, lãnh đạo huyện Hương Sơn và xã Kim Sơn 1 đều xác nhận có tiếng nổ nhưng không có đám cháy nào được ghi nhận. Vụ nổ khá lớn khiến một số nơi cảm nhận được chấn động nhẹ.

Vệt sáng, vụ nổ bí ẩn gần Hà Tĩnh có thể là nổ mìn - 1

Báo Người lao động đăng ảnh người dân Hương Sơn đổ ra đường sau khi nghe thấy tiếng nổ

Sáng nay, sau 10 tiếng kể từ khi có vụ nổ, lần thứ hai trả lời PV Báo Giao thông, Đại úy Phan Văn Yên - Quyền Trạm trưởng Trạm biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vẫn cho biết chưa có thông tin gì mới, anh em vẫn đang điều tra xác minh. Đến thời điểm hiện tại chưa xác định vị trí trí (phát nổ) xảy ra ở Lào hay Việt Nam và cũng chưa xác định được là vật thể đó là gì.

Trước lo lắng của người dân về suy đoán vụ nổ có thể là sự cố của máy bay dân dụng, ông Phan Xuân Đức, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không VN khẳng định các tàu bay của Vietnam Airlines không gặp bất cứ sự cố nào như phản ánh.

Khả năng xảy ra sự cố với các hãng hàng không dân dụng khác cũng gần như không thể xảy ra, vì từ thời điểm vệt sáng và vụ nổ xảy ra đến sáng nay đã hơn 10 tiếng, không có tàu bay nào mất tích lâu như vậy mà hãng hàng không và cơ quan điều hành bay không ghi nhận được, đại diện một hãng hàng không khác cho biết.

Tối qua, ông Đinh Việt Thắng, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Quản lý bay VN sau khi xác minh thông tin đã khẳng định với phóng viên Giao thông không có bất cứ bất thường nào trong hoạt động bay dân dụng được ghi nhận. Đặc biệt là vào thời điểm người dân phản ánh có vệt sáng và vụ nổ (từ 21 đến 22 giờ tối 8/7). Ông Thắng cho biết điều hành bay phía Lào cũng cung cấp thông tin không có sự cố hay máy bay dân dụng nào bị mất tích trong thời gian này.

Theo Trần Lộc – P.Thanh (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày? Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày, tới đây cán bộ, công...
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, cuộc...
Bay thẳng đến Mỹ mỗi năm có thể lỗ hơn 30 triệu USD Dù đường bay thẳng VN - Mỹ được đánh giá là có nhiều tiềm...