Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 25/06/2018 16:17 PM (GMT+7)

Vì 2 cặp kính mát, thủ tướng Canada bị phạt

Cơ quan giám sát đạo đức đã phạt tiền Thủ tướng Canada Justin Trudeau vì không kê khai cặp kính mát quà tặng.

Theo thông báo từ văn phòng của Ủy viên phụ trách về vấn đề xung đột lợi ích và đạo đức Mario Dion, Thủ tướng Trudeau phải nộp phạt 100 USD vì không thông báo về món quà trị giá hơn 200 USD trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận nó.

Hôm 22-6, Thư ký báo chí của thủ thướng Eleanore Catenaro giải thích trong thư gửi đến truyền thông: "Do lỗi hành chính, các bản khai hợp lệ chưa được hoàn tất khiến món quà không được khai báo trong vòng 30 ngày".

Theo bức thư, món quà mà thủ tướng Canada nhận là hai cặp kính mát bọc da của thương hiệu mắt kính Fellow Earthlings ở vùng Guernsey Cove thuộc đảo Hoàng tử Edward (PEI). Thống đốc bang PEI Wade MacLauchlan đã tặng hai cặp kính mát nói trên cho Thủ tướng Trudeau vào mùa hè năm ngoái.

Loại kính này hiện có giá bán lẻ trên thị trường khoảng từ 300 - 500 USD.

Vì 2 cặp kính mát, thủ tướng Canada bị phạt - 1

Thủ tướng Canada đã đeo cặp kính này khi đến TP Hồ Chí Minh hồi năm ngoái. Ảnh: Canadian Press

Thủ tướng Trudeau được nhìn thấy đeo cặp kính nói trên trong chuyến thăm Việt Nam để tham dự Hội nghị Cấp cao APEC hồi năm ngoái.

Đây không phải là lần đầu tiên Thủ tướng Trudeau gặp rắc rối với Đạo luật Xung đột lợi ích của Canada. Hồi năm 2017, bà Mary Dawson, người tiền nhiệm của ủy viên Dion, tuyên bố ông Trudeau vi phạm một số điều khoản của đạo luật này khi ông dùng trực thăng riêng tới một hòn đảo tư nhân thuộc sở hữu của tỉ phú Aga Khan trong dịp giáng sinh năm 2016.

Ngoài Thủ tướng Trudeau, Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau cũng bị phạt 200 USD vì không khai báo về một doanh nghiệp sở hữu một biệt thự ở Pháp.

Theo Xuân Mai (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
Tại sao TP.HCM mưa to? Xoáy tại Ấn Độ Dương kết hợp cùng rãnh thấp xích đạo khiến...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
Bí thư Nhân yêu cầu hoàn thiện nhân sự chủ chốt trong 2 tháng tới Ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các cấp ủy sắp xếp nhân sự để...