Tháng 10, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 10/11/2013 07:14 AM (GMT+7)

Việt kiều cầm đầu băng nhóm cưỡng đoạt 45.000 USD

Không có tiền tiêu xài, tên Thắng viện cớ anh Hòa nợ tiền hắn 45.000 USD rồi nhờ Anh, Phòng đòi nợ giúp. Khi nhóm đối tượng đang dùng vũ lực ép anh Hòa ký giấy nợ số tiền trên thì bị các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Ngày 9/11, cơ quan CSĐT Công an quận 1 xác nhận đã bàn giao hồ sơ cùng đối tượng Hồ Quốc Thắng (SN 1975, quê Bạc Liêu, quốc tịch Mỹ, tạm trú phường 6, quận 4) cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Công an quận 1 đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: Trần Quốc Phòng (tự Phong, SN 1984, quê Nam Định, tạm trú Tân Hiệp Chánh, quận 12), Phan Ngọc Anh (tự Sang, SN 1985, ngụ quận 11, tạm trú Tân Phú) và Trần Tiến Thành (SN 1982, quê Hà Nam, tạm trú Tân Phú) – là đồng bọn với Thắng.

Việt kiều cầm đầu băng nhóm cưỡng đoạt 45.000 USD - 1

Thắng, một trong 4 đối tượng tại cơ quan điều tra

Trước đó, Thắng nhờ Phòng, Anh, Thành đến nhà anh Trần Văn Hòa (SN 1970, quốc tịch Canada, lưu trú quận 1) đòi số tiền nợ 45000USD, nhưng không gặp anh Hòa. Nhóm đối tượng này ghi số điện thoại của Phòng đưa cho người thân anh Hòa và yêu cầu anh gọi lại gấp để thanh toán số tiền nợ trên.

Anh Hòa đi làm về liền gọi vào số điện thoại lạ thì Phòng bắt máy đe dọa “nếu không sớm thanh toán 45.000 USD thì sẽ cho giang hồ đến phá nhà”. Bất ngờ trước sự việc bị vu khổng về tiền nợ của đối tượng, anh Hòa đã đến Công an quận 1 trình báo.

Ngay sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, xác định đây là vụ cưỡng đoạt tài sản có tính chất nghiêm trọng, Công an quận 1 đã vào cuộc điều tra. Thời gian này, các đối tượng vẫn liên tục gọi điện, nhắn tin dọa “xử đẹp” nếu anh Hòa không sớm thanh toán 45.000 USD cho Thắng.

Khoảng 14h chiều 7/11, Thắng cùng Thành, Phòng hẹn gặp anh Hòa ở một quán cà phê nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 để “làm thủ tục”. Tại đây, nhóm đối tượng ép anh Hòa ký vào giấy ghi nợ mà chúng cho rằng anh nợ tiền của Thắng. Anh Hòa không đồng ý mà chỉ đưa cho chúng 10 triệu đồng yêu cầu không được phá gia đình anh nữa.

Nhóm đối tượng không chấp nhận, bắt anh Hòa ký vào giấy nợ thì lập tức bị các trinh sát ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Thắng, Thành, Phòng và Anh khai nhận, dùng vũ lực ép anh Hòa ký vào giấy nợ để lấy số tiền 45000 USD trên tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Thầy hiệu trưởng "kỳ lạ" đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày Đã thành một thói quen, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều thầy...
Sau 43 năm nuôi nhầm con, gia đình vỡ òa khi tìm thấy người con thất lạc 19 năm trước, bà Hạnh đã âm thầm đi xét nghiệm ADN, kết quả...
Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai...
Tặng hoa ngày 20/10 có phải sự lãng phí? Những bó hoa hôm trước có giá vài trăm nghìn hôm sau đã nằm...