Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 29/10/2014 09:03 AM (GMT+7)

Việt Nam và Ấn Độ sẽ triển khai các cuộc tập trận chung

Thủ tướng Ấn Độ cho biết, Việt Nam và Ấn Độ sẽ triển khai các cuộc tập trận chung và hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Đó là thông tin được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết tại cuộc họp báo chung giữa Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Việt Nam ngày 28/10 tại New Delhi, Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ cho biết: “Tôi và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đạt được sự nhất trí cao nhất về tình hình khu vực và các biện pháp thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước”.

“Hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng với Việt Nam là một trong những trụ cột quan trọng nhất. Ấn Độ cam kết hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa lực lượng quốc phòng và an ninh. Việc này bao gồm việc mở rộng các chương trình đào tạo vốn đã là nền tảng quan trọng, triển khai các cuộc tập trận chung và hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng”.

Việt Nam và Ấn Độ sẽ triển khai các cuộc tập trận chung - 1

Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Ấn Độ gặp gỡ báo chí sau cuộc Hội đàm - Ảnh: VGP

Thủ tướng Ấn Độ cho biết, hai nước cũng đã thống nhất tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vũ trụ, bao gồm các ứng dụng liên quan đến vũ trụ, việc phóng các vệ tinh của Việt Nam và sử dụng năng lượng nguyên tử dân sự vì mục đích hòa bình.

Theo Thủ tướng Ấn Độ, những quyết định gần đây của Việt Nam về việc dành các dự án hạ tầng cho các công ty Ấn Độ, cấp phép hoạt động cho Ngân hàng Ấn Độ và thiết lập đường bay thẳng qua hai hãng hàng không Jet Airway và Vietnam Airlines thể hiện một xung lực mới trong quan hệ kinh tế của hai nước.

“Tôi xin cảm ơn Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì những cam kết của Việt Nam trong hợp tác dầu khí và dành thêm các lô dầu khí mới cho doanh nghiệp Ấn Độ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này và trong lĩnh vực hạ nguồn”, Thủ tướng Ấn Độ nói.

D. Tùng

Tin đọc nhiều

Ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công...
Chủ tịch Quốc hội: Chắc chỉ còn mỗi Việt Nam dùng hộ khẩu giấy Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chắc chỉ có Việt...
Thủ tướng: Chống dịch nhưng không 'ngăn sông cấm chợ' Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh xét nghiệm và khoanh vùng ổ dịch,...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...