Tháng 10, 2016
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 09:41 AM (GMT+7)

VietJet Air giải thích sự cố máy bay "nhầm đường"

Sau khi báo chí đưa tin gần 200 hành khách đi Đà Lạt lại được hãng hàng không giá rẻ VietJet Air chở đến... Nha Trang, hãng hàng không này đã có thông cáo báo chí giải thích về sự cố trên.

Theo đại diện VietJet Air, chuyến bay mang số hiệu VJ 8861 khởi hành vào lúc 17h10 từ Hà Nội đi Đà Lạt đã phải thay đổi hành trình bay vì phi công đánh giá tình hình sức gió tại Đà Lạt không thuận lợi để hạ cánh. Phi công đã xin phép hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh để chờ tín hiệu thời tiết tốt mới thực hiện hành trình đến sân bay Liên Khương – Đà Lạt.

Đại diện VietJet Air cũng cho rằng, đây là tình huống đặc thù của ngành hàng không và đã xảy ra với các hãng trong nước và trên thế giới. Có khi tàu bay đã cất cánh bay tới điểm đến nhưng không thể đáp và phải quay về điểm xuất phát. Cũng có trường hợp tàu bay phải đến các sân bay gần hơn để chờ thời tiết tốt mới tiếp tục hành trình.

VietJet Air giải thích sự cố máy bay "nhầm đường" - 1

Máy bay VietJet Air tại Sân bay quốc tế Nội Bài

Trước đó, báo chí đưa tin, chuyến bay số hiệu VJ8861 (theo lịch trình Hà Nội - Đà Lạt) chở khoảng 200 hành khách đã không bay đến Đà Lạt mà lại hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh - Nha Trang (Khánh Hòa). Trong khi đó, dù đã quá giờ khởi hành, gần 200 hành khách đi chuyến VJ8575 (Hà Nội - Nha Trang) vẫn chờ đợi tại sân bay Nội Bài .

Sau khi VJ8861 hạ cánh xuống Cam Ranh, VietJet Air mới cho máy bay này bay tiếp về Đà Lạt theo đúng lịch ban đầu.

Cũng trong tối 19/6, VietJet Air cùng Cảng vụ Hàng không Miền Bắc bố trí máy bay (Hà Nội - Cam Ranh) để đưa 200 hành khách bị chậm chuyến về Nha Trang theo đúng hành trình.

Cục Hàng không Việt Nam đang kiểm tra nguyên nhân chính xác của sự cố trên. Sáng nay, chúng tôi cũng đã tìm cách liên hệ Cục Hàng không nhưng chưa có câu trả lời.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Xót thương cô gái 23 tuổi tử nạn khi đi tình nguyện ở miền Trung Trẻ trung, năng động và có tâm hồn thiện nguyện, cô gái trẻ...
Bé trai 13 tuổi lái xe khách 29 chỗ gây tai nạn liên hoàn Chiều ngày 20/10, khi thấy chiếc xe khách đỗ ở dọc đường,...
Đòi xử lý người cứu nữ nhân viên sân bay là vô căn cứ Người đàn ông xông vào đánh đối tượng là nhằm triệt tiêu sự...
Hai học sinh đi xe đạp điện ngã vào đống tôn, 1 bị cứa cổ, 1 đứt tai Đang điều khiển xe đạp điện trên đường, hai học sinh bị ngã...