Tháng 03, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 09:41 AM (GMT+7)

VietJet Air giải thích sự cố máy bay "nhầm đường"

Sau khi báo chí đưa tin gần 200 hành khách đi Đà Lạt lại được hãng hàng không giá rẻ VietJet Air chở đến... Nha Trang, hãng hàng không này đã có thông cáo báo chí giải thích về sự cố trên.

Theo đại diện VietJet Air, chuyến bay mang số hiệu VJ 8861 khởi hành vào lúc 17h10 từ Hà Nội đi Đà Lạt đã phải thay đổi hành trình bay vì phi công đánh giá tình hình sức gió tại Đà Lạt không thuận lợi để hạ cánh. Phi công đã xin phép hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh để chờ tín hiệu thời tiết tốt mới thực hiện hành trình đến sân bay Liên Khương – Đà Lạt.

Đại diện VietJet Air cũng cho rằng, đây là tình huống đặc thù của ngành hàng không và đã xảy ra với các hãng trong nước và trên thế giới. Có khi tàu bay đã cất cánh bay tới điểm đến nhưng không thể đáp và phải quay về điểm xuất phát. Cũng có trường hợp tàu bay phải đến các sân bay gần hơn để chờ thời tiết tốt mới tiếp tục hành trình.

VietJet Air giải thích sự cố máy bay "nhầm đường" - 1

Máy bay VietJet Air tại Sân bay quốc tế Nội Bài

Trước đó, báo chí đưa tin, chuyến bay số hiệu VJ8861 (theo lịch trình Hà Nội - Đà Lạt) chở khoảng 200 hành khách đã không bay đến Đà Lạt mà lại hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh - Nha Trang (Khánh Hòa). Trong khi đó, dù đã quá giờ khởi hành, gần 200 hành khách đi chuyến VJ8575 (Hà Nội - Nha Trang) vẫn chờ đợi tại sân bay Nội Bài .

Sau khi VJ8861 hạ cánh xuống Cam Ranh, VietJet Air mới cho máy bay này bay tiếp về Đà Lạt theo đúng lịch ban đầu.

Cũng trong tối 19/6, VietJet Air cùng Cảng vụ Hàng không Miền Bắc bố trí máy bay (Hà Nội - Cam Ranh) để đưa 200 hành khách bị chậm chuyến về Nha Trang theo đúng hành trình.

Cục Hàng không Việt Nam đang kiểm tra nguyên nhân chính xác của sự cố trên. Sáng nay, chúng tôi cũng đã tìm cách liên hệ Cục Hàng không nhưng chưa có câu trả lời.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Bé gái 10 tuổi người Việt không mặc quần áo, tử vong trên cánh đồng Nhật Bản gây chấn động Cảnh sát Nhật Bản xác nhận xác nạn nhân 10 tuổi chính là cô...
Bé gái 10 tuổi gốc Việt tử vong trên cánh đồng Nhật Bản: Có dấu hiệu bị bóp cổ Cảnh sát nghi ngờ bé L., 9 tuổi, gốc Việt đã bị bóp cổ đến...
Trong một ngày, Quảng Nam nhận 15,8 tỷ USD đầu tư Tại hội nghị, tỉnh Quảng Nam đã trao quyết định đầu tư,...
Vỉa hè nơi ông Đoàn Ngọc Hải 'dọn dẹp' sau 1 tuần ra sao? Sau 10 ngày giao cho phường xử lý, 1 tuần trở lại đây ông...