Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 19:30 PM (GMT+7)

Vietjet hủy chuyến bay vì khách dùng hết bình ôxy

Một hành khách có vấn đề sức khỏe đã “giấu bệnh” để được lên chuyến bay từ TP HCM tới Hải Phòng. Trong quá trình bay, hành khách này khó thở khiến phi hành đoàn phải dùng 3 bình ô-xy trên máy bay để hỗ trợ, sau đó phải huỷ chuyến bay tiếp theo vì không còn bình ôxy bổ sung.

Sự việc hy hữu này diễn ra trên chuyến bay VJ286 ngày 15/11 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hải Phòng.

Theo đó, hành khách Nguyễn Văn Ph, mã đặt chỗ 26327530, gặp khó khăn về đường hô hấp, vì muốn được lên máy bay khi làm thủ tục đã không khai báo bệnh tình với hãng hàng không.

Vietjet hủy chuyến bay vì khách dùng hết bình ôxy - 1

Trong quá trình bay, hành khách Ph khó thở cần sự trợ giúp sử dụng bình ôxy. Phi hành đoàn đã phải sử dụng cả 3 bình ô-xy trên tàu bay (trên tàu có 4 bình) để hỗ trợ hành khách. Nhờ đó, hành khách này không rơi vào tình trạng nguy hiểm tới tính mạng. Ngay sau khi hạ cánh, Vietjet đã nhanh chóng phối hợp cùng với các đơn vị chức năng tại sân bay để hỗ trợ đặc biệt cho hành khách Ph.

Do số ôxy trên tàu bay đã sử dụng hết để cứu hành khách Ph nên chuyến bay VJ287 tiếp theo bị ảnh hưởng. Cụ thể, theo kế hoạch, chuyến bay VJ287 từ Hải Phòng đi TP HCM được khai thác bằng tàu VNA691 có giờ khởi hành dự kiến tối ngày 15/11, phải chuyển sang chuyến bay sáng ngày 16/11.

Đại diện Vietjet cho hay: “Chúng tôi luôn đặt tính mạng và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, đột quỵ, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết”.

Theo Sỹ Lực (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

TP.HCM sáp nhập 15 phường không đạt chuẩn TP.HCM yêu cầu sau khi sáp nhập, thủ tục hành chính phải...
Thủ tướng được tặng chai thủy tinh "Ngày Chủ Nhật xanh" Thủ tướng đánh giá cao ý tưởng sử dụng bình nước thuỷ tinh...
'Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần chấp hành điều động nhưng lại đổi ý' Cơ quan chức năng TP.HCM cho biết việc điều động ông Đoàn...
Tokyo chuẩn bị cho thảm họa hủy diệt trong trận động đất thế kỷ Ngày X - trận động đất lớn tấn công trung tâm Tokyo trong...