Tháng 09, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 15/09/2014 20:04 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines hủy nhiều chuyến bay vì bão Kalmaegi

Hôm nay (15/9), Vietnam Airlines thông báo hủy 4 chuyến bay đi/đến Hải Phòng trong ngày mai (16/9).

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, các chuyến bay này bị hủy do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 3 (Kalmaegi) đổ vào miền Bắc Việt Nam, đặc biệt là khu vực Quảng Ninh - Hải Phòng.

"Quyết định nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và các chuyến bay." - đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Ký hiệu cụ thể của các chuyến bay bị hủy là: VN1672/1673 trên đường bay giữa Đà Nẵng – Hải Phòng, VN1188/1189 trên đường bay giữa TP. Hồ Chí Minh – Hải Phòng. Các chuyến bay bị ảnh hưởng giữa TP. Hồ Chí Minh – Hải Phòng sẽ được bay bù vào sáng ngày 17/9 lúc 08h30 (VN7188 TP. Hồ Chí Minh – Hải Phòng) và 11h20 (VN7189 Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh) bằng máy bay Airbus A321.

Dự kiến, từ ngày 17/9, bão sẽ ảnh hưởng mạnh đến Hải Phòng và các chuyến bay khai thác ở sân bay này. Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi/đến Hải Phòng thường xuyên cập nhật thông tin nhằm chủ động điều chỉnh lịch trình đi lại.

VNA cũng cho biết, các thông tin về kế hoạch khai thác nhằm ứng phó với cơn bão này sẽ được cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Trong ngày hôm nay (15/9), do ảnh hưởng thời tiết, 3 chuyến bay của Vietjet Air gồm: TP.HCM - Đà Lạt (VJ8631), Đà Lạt - Hà Nội (VJ8664) và Hà Nội - TP.HCM (VJ8665) buộc phải hủy chuyến.

Ngày mai (16/9), căn cứ thông tin về diễn biến cơn bão số 3 (Kalmaegi), Vietjet Air sẽ thông báo tới hành khách nếu có thay đổi lịch các chuyến bay. Nếu hủy chuyến bay vì thời tiết, đối với khách không bay nữa, hãng này sẽ hoàn vé hoặc bảo lưu vé tùy yêu cầu. Đối với hành khách tiếp tục hành trình, hãng sắp xếp vào những chuyến kế tiếp.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Mẹ ép hai con trai treo cổ, uống thuốc trừ sâu chỉ vì nghi con lấy 7 nghìn đồng Sau khi tìm 7.000 đồng không thấy, người mẹ bắt hai con treo...
Xe ô tô kéo lê xe máy hàng trăm mét, bốc cháy ngùn ngụt trong làn đường BRT Ô tô, xe máy đã đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT...
Những mảnh đời bất hạnh sống chờ chết tại trại phong bỏ hoang Không có nơi nào để về, 10 cụ già mấy chục năm ròng sống...
Người yêu hot girl của tử tù trốn trại Thọ "sứt" bị tạm giữ hình sự để điều tra Theo cơ quan Cảnh sát Điều tra, Nguyễn Thị Phương Lan –...