Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 10:58 AM (GMT+7)

Vietnam Airlines ký hợp đồng với 3 hãng bảo hiểm lớn

Vietnam Airlines vừa ký hợp đồng với 3 hãng bảo hiểm lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết, vừa ký “Hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2014” với Tổ hợp nhà bảo hiểm gốc gồm 3 doanh nghiệp bảo hiểm là: Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI), Công ty CP Bảo hiểm Hàng không Việt Nam (VNI) và Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bảo Việt.

Theo đó, 3 hãng bảo hiểm này sẽ cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng không cho toàn bộ đội máy bay gồm 82 chiếc của Vietnam Airlines.

Hợp đồng này sẽ cung cấp tất cả các loại hình bảo hiểm hàng không theo thông lệ quốc tế và các quy định liên quan nhằm đảm bảo an toàn cho các máy bay của Vietnam Airlines trong quá trình hoạt động trên phạm vi toàn thế giới bao gồm: các loại bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm nhà chuyên chở, bảo hiểm rủi ro chiến tranh…

Vietnam Airlines ký hợp đồng với 3 hãng bảo hiểm lớn - 1

Ông Phạm Ngọc Minh (Tổng Giám đốc Vietnam Airlines) cho biết, việc ký kết này tiếp tục khẳng định về chất lượng, mức độ an toàn và trình độ khai thác của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Ông Minh cho rằng, Vietnam Airlines đang hướng đến mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không đứng đầu khu vực. Ngoài đầu tư phát triển và hiện đại hóa đội bay, VNA còn đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực bảo hiểm hàng không nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho khách hàng.

Hiện nay, Vietnam Airlines là đơn vị chủ lực trong vận tải hàng không tại Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mê Kông. Vietnam Airlines đang khai thác 91 đường bay tới 21 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế, với hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng hiện có 82 máy bay hiện đại như: Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321. Dự kiến số máy bay sẽ tăng lên 101 chiếc vào năm 2015 và 150 chiếc vào năm 2020 với nhiều chủng loại tân tiến trên thế giới như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines trở thành thành viên chính thức của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam và là đại diện đầu tiên của liên minh tại khu vực Đông Nam Á.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Ký ức về Tướng Giáp của Thư ký cũ Trong ký ức của Nhà báo Phạm Khắc Lãm (Nguyên Thư ký của Đại...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Khu bảo tồn "ôm" 4 thủy điện Ba nhà máy thủy điện nằm trong vùng lõi, 1 nhà máy ở khu...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...