Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 18/07/2014 09:27 AM (GMT+7)

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay sau vụ MH17 rơi

Đêm qua (17/7), Vietnam Airlines đã quyết định dừng 4 chuyến bay đi châu Âu để điều chỉnh lại đường bay tránh vùng chiến sự Ukraine, sau vụ máy bay MH17 của Malaysia rơi khiến 298 người thiệt mạng.

Ngay sau khi được thông báo về chuyến bay Malaysia Airlines gặp tai nạn tại Ukraine, vì lý do an toàn, Vietnam Airlines (VNA) đã quyết định dừng 4 chuyến bay ngày 17/7 là VN37 Hà Nội – Frankfurt (Đức), VN17 Hà Nội – Paris (Pháp), VN55 Hà Nội – London (Anh) và VN11 TP. Hồ Chí Minh – Paris (Pháp) để điều chỉnh lại đường bay và xin phép bay.

Các chuyến bay này sau đó đã khởi hành vào sáng sớm ngày 18/7, chậm từ 03 giờ 25 phút đến 05 giờ 10 phút so với kế hoạch dự kiến.

Ngay từ khi diễn ra khủng hoảng tại Ukraine, VNA đã chủ động triển khai điều chỉnh đường bay tránh vùng chiến sự để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào ngày 17/7, một máy bay chở khách thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MH17 đã rơi ở miền đông Ukraine. Chiếc máy bay gặp nạn đang trên đường bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur và chở theo 298 người gồm 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn.

Hồi đầu tháng 3 vừa qua, một chiếc máy bay chở khách của Malaysia mang số hiệu MH370 cũng bị mất tích. Ngay sau đó, an ninh tại các sân bay của Việt Nam đã được thắt chặt. Vòng ngoài và bên trong, lực lượng an ninh lên tục tuần tra, giám sát chặt chẽ.

Đặc biệt tại cửa kiểm soát, soi đồ dùng cá nhân của hành khách được kiểm tra nghiêm ngặt, ngoài những thủ tục thông thường, hành khách phải cởi áo khoác ngoài, giày, guốc để kiểm tra.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...