Tháng 11, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 25/05/2015 20:49 PM (GMT+7)

Vụ 5 triệu yen: Chưa nhận tiền đã có người đến nhà lừa gạt

Không ít người tìm đến nhà chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng (người mua bán ve chai tìm thấy 5 triệu yen, ngụ quận Tân Bình - TP HCM) để tìm nhiều cách lừa gạt.

Liên tiếp trong mấy ngày qua, chị Hồng thường xuyên bị một số người lạ mặt tìm đến nhà để xin tiền. Gần đây nhất, có người đến nhà trọ chị đòi vay 200 triệu đồng để làm ăn.

Vụ 5 triệu yen: Chưa nhận tiền đã có người đến nhà lừa gạt - 1

Chị Hồng khá mệt mỏi vì rất nhiều người tìm đến tận nhà trọ chị để xin tiền, tung trò lừa gạc. - ẢNH: LÊ PHONG

Chị Hồng thuật lại, chiều 21-5, có một người phụ nữ nói giọng miền Tây điều khiển xe Attila đến nhà chị, vào lúc nhà chị không có ai ở nhà.

Lúc đầu, chị cứ ngỡ người này là phóng viên nên đã mang ghế ra ngoài cửa để tiếp. “Người này buông rất nhiều lời mật ngọt. Nghe xong, tôi khá chóng mặt”- chị Hồng nhớ lại cảm giác lúc đó.

Nói chuyện một hồi, người phụ nữ này lôi ra một tờ giấy. Do không biết chữ nên chị Hồng hỏi lại, người này cho biết đây là sổ đỏ.

Chị Hồng nói: “Lúc này, người phụ nữ này mới lộ rõ chân tướng. Bà ta bảo, hôm nay đến gặp tôi nhằm mục đích thế chấp giấy tờ để vay 200 triệu đồng. Đầu óc tôi lúc đó cứ rối rối nên gọi bà chị họ gần đó vào ngồi cùng”.

Người phụ giãi bày, trước đó có đầu tư 500 triệu đồng để làm ăn, do có người lừa bà nên giờ rơi vào cảnh túng thiếu. Nghe tin chị Hồng nhận 5 triệu yen, bà ta muốn vay và xin thế chấp sổ đỏ. Sau 3 tháng, sẽ trả lại vốn và lãi gấp đôi ngân hàng.

Tuy nhiên, sau đó chồng chị Hồng về nhà đã lớn tiếng từ chối. Người phụ nữ lạ mặt tiếp tục thương lượng, chỉ mong vay 100 triệu đồng thời nói lấy cả danh dự mình để chứng minh.

Trong lúc người phụ nữ bỏ đi, chị Hồng vẫn không hết run, tay cầm điện thoại rất khó khăn.

Trước đó không lâu, chi Hồng thường xuyên bị một người đàn ông tự xưng tên Lê Tấn Trung, giám đốc của một công ty giải pháp doanh nghiệp có trụ sở ở Hà Nội gọi điện thoại dụ dỗ. Người này liên tục gọi điện nhắn tin để gạ gẫm chị Hồng đưa toàn bộ số tiền 5 triệu yen cho ông ta. Đổi lại, ông sẽ cho một số vốn để chị kinh doanh làm giàu.

Sau đó, người này nhờ người mang đến nhà chị Hồng bức thư kèm theo 5 triệu đồng. Trong thư nêu: “Mong chị Hồng gửi tiền cho nước Nhật để giữ thanh danh trong sạch cho người Việt Nam, không hề tham lam”.

Vụ 5 triệu yen: Chưa nhận tiền đã có người đến nhà lừa gạt - 2

Một người đàn ông gửi thư kèm 5 triệu đồng để mong chị Hồng đưa tiền cho ông ta nhằm trả lại cho người Nhật (?!) - Ảnh: L. Phong

Vụ 5 triệu yen: Chưa nhận tiền đã có người đến nhà lừa gạt - 3

Không ít người nhắn tin đến chị Hồng để xin số tài khoản ngân hàng nhằm lừa gạc - ảnh: LÊ PHONG

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Hồng cho biết sau khi nhận tiền từ Công an quận Tân Bình, chị sẽ mua gạo, vật phẩm giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp đến, chị cùng chồng về quê một thời gian, sau đó quay lại TP HCM để tiếp tục làm nghề ve chai.

Theo L.Phong (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Nhiều người hiểu sai về “Sổ đỏ ghi đủ tên thành viên gia đình” Trong 3 loại đất: đất ở, đất cấp cho tập thể và đất cấp cho...
Thực hư thông tin Sa Pa xuống âm 2 độ C, băng giá phủ trắng Những hình ảnh và thông tin cho rằng, nhiệt độ ở Sa Pa (Lào...
Chuyện cảm động về người phụ nữ nghèo cưu mang chàng trai cụt nửa người “Thương em số phận thiệt thòi nên dù điều kiện gia đình...
Bắc Ninh: Hoảng hồn phát hiện thi thể trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn trong túi bóng đen Một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn được tìm thấy đã tử vong,...