Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/11/2015 11:14 AM (GMT+7)

Vụ “ăn chặn” hơn 750 triệu đồng: Xem xét chuyển hồ sơ sang CQĐT

“Trong năm năm liền để xảy ra sự việc sai phạm hơn 750 triệu đồng tiền chế độ dành cho đối tượng chính sách tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An là không thể chấp nhận được, phải xử lý nghiêm minh cán bộ sai phạm.

Cơ quan chức năng đang xem xét chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra”. Ông Nguyễn Đăng Dương, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An, cho biết.

Theo ông Dương, trong thời gian tới, khi thanh tra của sở có kết luận thanh tra chính thức, chắc chắn ông Nguyễn Xuân Phú (Giám đốc) và bà Nguyễn Thị Thu Phương (Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An) sẽ bị cách chức, điều chuyển công tác khác.

Vụ “ăn chặn” hơn 750 triệu đồng: Xem xét chuyển hồ sơ sang CQĐT - 1

Hình ảnh chị Đàm Lan Anh đưa lên Facebook cá nhân phản ánh bệnh nhân tâm thần ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An với bữa cơm có vài ba miếng thịt mỡ và phải ăn bốc

Trong số tiền bị “bớt xén” hơn 750 triệu đồng thì sai phạm nhiều nhất là không cấp quần áo, đồ dùng cho những người già vô gia cư, bệnh nhân tâm thần nặng trong suốt năm năm, từ 2011 đến 2015 (lên đến 538 triệu đồng). Số còn lại hơn 200 triệu đồng là chênh lệch tiền ăn và định lượng của các đối tượng, tăng thêm số khẩu phần ăn, nhân số học không đúng. Chế độ ăn có ba mức nhưng cán bộ trung tâm chỉ cho ăn ở mức thấp nhất là 360.000 đồng/tháng (tương đương 12.000 đồng/ngày).

Như đã phản ánh, chị Đàm Lan Anh (34 tuổi, ở TP Vinh, Nghệ An) đi làm từ thiện ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An, chứng kiến những người vô gia cư và người tâm thần ở trung tâm sống trong cảnh thiếu thốn cả thức ăn lẫn quần áo mặc... đã chụp ảnh đưa lên Facebook cá nhân và tố cáo cán bộ trung tâm lên cơ quan chức năng. Chị Lan Anh âm thầm điều tra và cung cấp chứng cứ cho Thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An. Một số người có quyền lợi ở trung tâm cũng làm đơn tố cáo.

Thanh tra của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An vào cuộc và phát hiện từ năm 2011 đến 2015, cán bộ của trung tâm đã sai phạm “bớt xén” hơn 750 triệu đồng nêu trên.

Theo Đ.Lam (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Bà già cầm nón lá, bao tải trộm đồ trong các shop quần áo rồi mang hàng ra vỉa hè bày bán Tranh thủ lúc nhân viên shop quần áo đang chú tâm chọn đồ...
Siết chặt, dự án trên 1.200 tỷ mới được gọi vốn BOT Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến việc chỉ cho phép thực...