Tháng 03, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 11:20 AM (GMT+7)

Vụ bác sĩ vứt xác bệnh nhân: Lãnh đạo bệnh viện sốc

Ông Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vụ việc xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường khiến ban lãnh đạo rất sốc.

Tại buổi gặp gỡ báo chí sáng 23/10, phó giáo sư Đỗ Doãn Lợi - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai – nghi can vụ việc làm chết người rồi ném xác xuống sông là hết sức nghiêm trọng.

Ban giám đốc bệnh viện đã quyết định tạm đình chỉ công tác của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, viên chức thuộc Khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai để phục vụ công tác điều tra vụ bệnh nhân tử vong ở thẩm mỹ viện Cát Tường ngày 19/10.

Vụ bác sĩ vứt xác bệnh nhân: Lãnh đạo bệnh viện sốc - 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tường (áo trắng) bị bắt giữ vào chiều hôm qua (22/10)

Ông Đỗ Doãn Lợi cho biết, hôm qua, ngay sau khi nhận được tin về vụ việc xảy ra ở thẩm mỹ viện Cát Tường và việc có bác sỹ của bệnh viện liên quan, ban lãnh đạo bệnh viện đã thực sự cảm thấy bị sốc và ai cũng bàng hoàng.

Ông Lợi cũng khẳng định, sau khi xảy ra sự việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, bác sĩ Tường vẫn đi làm việc bình thường.

Theo ông Lợi, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, bác sỹ này được đào tạo về chấn thương chỉnh hình và tại bệnh viện hiện không có chuyên khoa về thẩm mỹ.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng xác nhận: thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường-chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường, hiện đang công tác tại khoa Ngoại của Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Hiền cho biết, bác sĩ Tường là bác sĩ phẫu thuật ngoại khoa chuyên về xương khớp, được một số đồng nghiệp đánh giá là có tay nghề vững trong phẫu thuật về xương. Bác sĩ Tường, trong quá trình công tác tại bệnh viện được đánh giá là người có nhân thân tốt, chưa bị vi phạm, kỷ luật.

Vụ bác sĩ vứt xác bệnh nhân: Lãnh đạo bệnh viện sốc - 2

Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai chia sẻ với báo chí xung quanh vụ việc

Vị Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, biến chứng trong chuyên môn là điều không ai mong muốn xảy ra với bệnh nhân. Tai biến không chỉ xảy ra ở Bạch Mai, các phòng khám tư nhân, không chỉ ở Việt Nam mà ở tất cả các nước trên thế giới. Do đó, bệnh viện luôn  tìm mọi cách để hạn chế tối đa những biến chứng đó bằng các quy trình chuyên môn chuẩn. Bất cứ biến chứng nào xảy ra tại đơn vị đều được bệnh viện đưa ra thảo luận ở giao ban. Vì thế, bất kể bệnh nhân nào tử vong đều có kiểm thảo tử vong từng ca một.

Phía bệnh viện cho biết, bác sĩ Tường được đào tạo tương đối cơ bản, được học cao học ngoại khoa và hiện nay, ông Tường đang làm luận án tiến sĩ. Bác sĩ Tường đảm bảo chuyên môn trong hoạt động nghề nghiệp tại bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng cho rằng, việc bác sĩ hành nghề ngoài giờ hành chính thì bệnh viện không quản lý được, bản thân Ban Giám đốc cũng không biết bác sĩ Tường mở thẩm mỹ viện. Bệnh viện sẽ sẵn sàng hợp tác với phía cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc trên để xứ lý nghiêm theo pháp luật.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Cháy sát chợ "thần chết" ở Sài Gòn: Hơn chục người lao ra từ biển lửa Khi ngọn lửa bùng phát tại căn nhà 5 tầng sát chợ Kim Biên,...
Người mẹ và hành trình 13 năm mò mẫm tìm đường “cứu” con gái tự kỷ 13 năm cùng con “chiến đấu” với chứng tự kỷ, đến nay, bé Vân...
Dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày? Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội vừa công bố lịch nghỉ...
Cô hiệu trưởng dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông gà để… cháu không khóc nữa Bị phụ huynh ghi lại cảnh dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông...