Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 23/04/2013 10:47 AM (GMT+7)

Bắt cóc nữ sinh: Lộ "cò mồi" cùng xóm

Em Phạm Thị Anh Đ., một trong 3 nữ sinh bị bắt cóc gây xôn xao dư luận tỉnh Bình Phước cuối cùng cũng đã được gia đình bỏ ra 15 triệu đồng chuộc về.

Chiều ngày 22/4, sau cuộc hành trình dài hàng trăm km đầy gian khổ, 2 vợ chồng ông Phạm Văn Huỳnh (ngụ xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã đưa được con của mình là em Phạm Thị Anh Đ. (học sinh lớp 9, trường THCS Tân Tiến, huyện Đồng Phú) về nhà sau 17 ngày bị bắt cóc sang biên giới Campuchia để đòi tiền chuộc.

Theo ông Huỳnh kể lại thì sau nhiều ngày bặt tin tức của con khiến vợ ông mất ăn ngủ và đổ bệnh. Bất ngờ sáng ngày 20/4, vợ ông nhận được điện thoại từ nhóm bắt cóc. Chúng hỏi mẹ em Đ. có cần chuộc con không hay muốn để chúng giết và vẫn yêu cầu tiền chuộc là 80 triệu đồng. Một lần nữa vợ ông Huỳnh khóc lóc năn nỉ với chúng vì hoàn cảnh gia đình chỉ vay mượn được chừng ấy tiền (15 triệu đồng) nhưng chỉ nhận được câu trả lời lạnh lùng “15 triệu thì lo mua cái hòm và rửa tấm hình con Đ.”, rồi chúng ngắt liên lạc. Đến tối hôm đó chúng lại gọi điện và hối thúc: “Đem 15 triệu về cửa khẩu Long Bình (tỉnh An Giang, giáp biên giới Campuchia - PV) để chuộc con”.

Bắt cóc nữ sinh: Lộ "cò mồi" cùng xóm - 1

Hai vợ chồng ông Phạm Văn Huỳnh đã vượt hàng trăm cây số đường để đón con gái của mình về từ cửa khẩu biên giới ở tỉnh An Giang

Dù đã từng bị hành hạ một lần ở cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), nhưng tình thương con vô bờ bến với niềm hy vọng cứu được con, một lần nữa vợ chồng ông Huỳnh lại lên đường.

Ngay trong đêm, hai vợ chồng ông vượt hàng trăm cây số đến cửa khẩu Long Bình (huyện An Phú, tỉnh An Giang). Tại đây, qua liên lạc vợ ông Huỳnh được “một xe ôm” đến chở đi. Khi đến một cây cầu vắng vẻ, người xe ôm đã cẩn thận lục soát người vợ ông Huỳnh để tránh có máy ghi âm, hung khí…, điện thoại di động của bà cũng bị tịch thu. Ngay sau đó người chạy xe ôm hối bà đưa tiền và chỉ tay lên phía giữa cầu thấy Đ. đang từ từ đi qua. Cả 2 mẹ con gặp nhau mừng rơi nước mắt ôm nhau khóc nức nở rồi vội vàng cùng ông Huỳnh đưa nhau về quê nhà.

Trao đổi với PV, em Đ. khẳng định chính 2 người bạn cùng xóm là Nguyễn Công Đ. và Lê Ngọc A. (cùng là học sinh lớp 11 trên địa bàn huyện Đồng Phú) là “cò mồi” dụ dỗ các em qua biên giới để bị giam giữ đòi gia đình đem tiền qua chuộc. Theo đó, sáng ngày 5/4, cặp nam nữ trên rủ Đ. và Nh. đi sang Campuchia chơi cho biết. Sau đó cả nhóm lên taxi đi về cửa khẩu Mộc Bài rồi trốn sang biên giới vào casino. Đến chiều tối thì chúng giao cả 2 em cho nhóm bắt cóc để thực hiện kế hoạch gọi điện cho gia đình tống tiền. Theo em Đ. thì thời gian đầu em được đối xử cũng tử tế, tuy nhiên sau khi thấy gia đình quyết không chuộc với số tiền cao do chúng đưa ra, em đã bị chúng đánh và chỉ cho ăn mì gói.

Bắt cóc nữ sinh: Lộ "cò mồi" cùng xóm - 2

Em Phạm Thị Anh Đ. đã may mắn được gia đình chuộc về sau hơn nửa tháng bị bắt giữ đòi tiền chuộc

“Toàn bộ vụ việc đã được tôi trình báo cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước. Hiện công an đã triệu tập các đối tượng để làm việc và cháu Đ. cũng sẽ đến cơ quan điều khai báo vụ việc”, ông Huỳnh cho biết.

Trước đó ngày 12/4, sau gần 10 ngày con gái bị bắt cóc đưa sang biên giới Campuchia, vợ chồng anh Trần Tám (ngụ xã Tân Lập, Đồng Phú) đã bỏ ra 15 triệu đồng để chuộc con gái là cháu Trần Thị T.T về nhà. Cũng theo vợ chồng anh Tám thì T. đã bị 2 đối tượng nam nữ cùng xóm dụ đi chơi rồi sau đó bị bắt cóc tống tiền.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Phước khẩn trương điều tra làm rõ.

Theo Vũ Sơn (Kiến Thức)

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Mưa lớn kéo dài, đường phố Sài Gòn chìm trong biển nước Cơn mưa kéo dài với lượng mưa lớn cùng tình trạng triều...
Tin mới thời tiết 22/10: Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết se...