Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 17/10/2017 23:11 PM (GMT+7)

Vụ bé 3 tuổi cưỡi trăn khủng đùa nghịch trong nước lũ: Xử phạt gia đình nuôi trăn

Sau khi kiểm tra, xác minh tại hộ gia đình nuôi trăn khủng, Hạt kiểm lâm phối hợp với UBND xã Hà Long (Hà Trung, Thanh Hóa) tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Ngày 17/10, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Việt Dân, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung, cho biết: “Sau khi có thông tin, Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung và địa phương đã xuống kiểm tra, hiện tại con trăn bị ốm và gia đình đã bán cho một người khác với giá 4,8 triệu đồng. UBND xã đã lập hồ sơ, xử lý theo quy định của Nhà nước về việc nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép”.

Theo đó, hành vi của gia đình ông Cao đã vi phạm Khoản 1, Điều 23, Nghị định số 157/2013/NĐ-CP, ngày 11/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Mức phạt là 3 triệu đồng. Tại buổi làm việc, ông Cao Nguyễn Văn Cao cũng đã đồng ý với nội dung của biên bản và chấp nhận nộp phạt theo quy định của pháp luật.

Vụ bé 3 tuổi cưỡi trăn khủng đùa nghịch trong nước lũ: Xử phạt gia đình nuôi trăn - 1

Hình ảnh cậu bé cưỡi trăn gây xôn xao mạng xã hội suốt mấy ngày qua.

“Khi xuống kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã giải thích, tuyên truyền hộ gia đình thấy việc nuôi trăn là sai theo quy định, dù nhiều người thấy nó hiền, nuôi cũng đẹp. Xã cũng yêu cầu các hộ, nếu gia đình nào có nuôi thì phải làm hồ sơ theo quy định của Nhà nước, được các cấp có thẩm quyền cấp phép mới được nuôi”, ông Dân thông tin.

Liên quan đến trường hợp bé trai khoảng 3 tuổi cưỡi trăn đùa nghịch trong nước lũ đang được chia sẻ trên mạng xã hội, ông Dân cho biết, khi xã xuống kiểm tra có hỏi thì gia đình cho biết đấy là cháu ngoại ở gần nhà sang chơi.

Trước đó, hình ảnh một cậu bé khoảng 3 tuổi cưỡi trên mình con trăn nặng hàng chục kg đùa nghịch trong nước lũ khiến nhiều người xôn xao. Cậu bé không hề tỏ ra sợ sệt, mà ngược lại còn rất thích thú.

Minh Trang

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Vụ bác sỹ bị hành hung ở Bệnh viện Xanh Pôn: Bác sĩ nói gì trước khi bị đánh? Lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định trong quá trình tiếp...
Thuế tài sản nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? "Cái này mới ở Bộ Tài chính, còn cơ quan quyết định luật và...