Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 23/02/2014 08:50 AM (GMT+7)

Vụ BS ném xác: Vợ BS Tường phủ nhận cáo trạng

Bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bác sĩ Tường) đã phủ nhận thông tin trong cáo trạng rằng bà có mặt từ đầu đến cuối cuộc phi tang thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau khi thông tin cáo trạng vụ bác sĩ ném xác được công bố, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với một số người liên quan.

Vợ bác sĩ Tường phủ nhận đã đi theo xe ném xác

Khi chúng tôi tìm đến nhà riêng của bác sĩ (BS) Tường, bà Nguyễn Thị Hằng (vợ BS Tường) đã phủ nhận thông tin trong cáo trạng rằng bà có mặt từ đầu đến cuối cuộc phi tang thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bà Hằng cho rằng, những thông tin đó hoàn toàn là bịa đặt.

Một vài người hàng xóm cũng tỏ ra bất ngờ trước thông tin cho rằng bà Hằng có mặt trên xe đi ném xác chị Huyền. Họ cho rằng, đó là điều không thể tha thứ được.

Vụ BS ném xác: Vợ BS Tường phủ nhận cáo trạng - 1

Nhà riêng của Nguyễn Mạnh Tường

Bà Hằng (vợ BS Tường) đang sinh sống tại đường Trần Cung (Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội). Trước khi xảy ra vụ án, Tường cũng sống cùng vợ và 2 con ở đây. Đó là căn nhà 4 tầng khang trang. Một số hàng xóm cho hay, Tường mới chuyển đến định cư ở đây được khoảng 2 năm. Hai vợ chồng đi làm suốt ngày, ít khi thấy mặt.

Cả hai vợ chồng Tường đều hoạt động trong ngành y. Bà Hằng đang công tác tại viện E. Đều là những bác sĩ có năng lực nên gia đình Tường có cuộc sống khá sung túc.

Khoảng một năm trở lại đây, Tường mở cơ sở y tế làm thêm bên ngoài. Mặc dù mới chỉ có đăng ký kinh doanh, chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép nhưng Tường lại mở thêm cả dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) và bảo vệ Đào Quang Khánh.

Theo đó, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến làm phẫu thuật nâng ngực tại thẩm mỹ viện Cát Tường do Nguyễn Mạnh Tường làm giám đốc.

Sau khi phẫu thuật xong, Tường để chị Huyền nằm nghỉ rồi cùng bạn đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) đi lễ. Gần 18h, nhân viên của Thẩm mỹ viện gọi điện báo cho Tường, chị Huyền có biểu hiện nguy cấp. Tường gọi điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Tường cùng ông Thành cấp cứu cho chị Huyền nhưng đã không thành công. Tường đã cùng Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ) mang thi thể nạn nhân lên cầu Thanh Trì ném xuống sông Hồng.

Nhiều người khá bất ngờ trước thông tin trong cáo trạng cho rằng, trên xe phi tang thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền hôm đó có cả vợ Nguyễn Mạnh Tường.

Theo VKS, tuy bà Hằng ngồi cùng trên xe ô tô, biết Tường và Khánh mang thi thể chị Huyền đi vứt xuống sông nhưng đã nhiều lần can ngăn. Bởi thế, hành vi của bà Hằng không phạm tội. Cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ.

“Khánh chỉ là trẻ con”

Tại nhà riêng của bảo vệ Đào Quang Khánh, khi được hỏi, ông Tiến (bố của bảo vệ Khánh) cho biết, ông không đồng tình với việc cáo trạng cho rằng, con ông là kẻ chủ mưu ném xác.

Theo ông Tiến, ai cũng biết rằng việc gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền là lỗi của BS Nguyễn Mạnh Tường. Vì vậy, ông ta mới tính chuyện phi tang thi thể. Ông Tiến cho hay, Khánh mới học hết lớp 6, nhận thức xã hội còn kém. Không thể coi Khánh là chủ mưu mà chỉ là giúp sức.

Ông kể, tối hôm đó, sau khi làm việc xong, Khánh về nhà ăn cơm. Khi chuẩn bị đi ngủ, Khánh nhận được điện thoại của bác sĩ Tường bảo quay trở lại thẩm mỹ viện. Ông nghĩ rằng, đó chỉ là chuyện công việc đột xuất. Ai ngờ, bác sĩ Tường kéo con ông đi gây án động trời.

Vụ BS ném xác: Vợ BS Tường phủ nhận cáo trạng - 2

Đào Quang Khánh tại cơ quan điều tra

Ông Tiến cũng cho biết, Khánh chưa đủ tuổi trưởng thành nên ông là người giám hộ cho con trai. Lần gặp ông trong trại tạm giam, Khánh đã kể với ông toàn bộ sự việc. Theo đó, Khánh cũng nói đến việc vợ của Tường đã có mặt từ đầu đến cuối trong hành trình đi ném xác.

"Kể cả Khánh nói nó là chủ mưu trong vụ ném xác chị Huyền xuống sông thì cũng chỉ là lời nói của một đứa trẻ con. Chủ mưu từ đầu vẫn là bác sĩ Tường." - Ông Tiến nói.

Sau khi bảo vệ Đào Quang Khánh bị bắt, mẹ của bị can này lâm bệnh nặng, phải đi khám và chữa trị hàng ngày. Ông Tiến cũng bỏ bê công việc. Một vài người cho hay, kinh tế gia đình này đã kiệt quệ từ ngày Khánh vướng vòng lao lý.

Lệ Vân

Tin đọc nhiều

TP.HCM xin hướng dẫn việc thành lập thành phố phía Đông Thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM sẽ được thành lập trên...
Đề xuất Chính phủ nhiệm kỳ tới giảm 2 bộ Đề xuất Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 hợp nhất Bộ Tài chính...
TP.HCM: Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh là một công trình...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...