Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/11/2015 18:18 PM (GMT+7)

Vụ ca nô đâm trụ cầu: Hành khách chỉ kịp kêu trời

Hai trong số 7 người may mắn thoát chết trong vụ ca nô bị nạn vào trưa hôm qua (24.11) nói rằng, họ chỉ kịp kêu trời trước khi chiếc ca nô lao thẳng vào trụ cầu rồi gãy đôi.

Sáng 25.11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, sau một đêm được chăm sóc tích cực, đến sáng cùng ngày, sức khỏe vợ chồng ông Chúc Gia Quý (62 tuổi, bị gãy chân) và Chúc Danh (60 tuổi, bị thương ở mặt) đã ổn định. Hiện hai người này đã được chuyển lên bệnh viện ở TP HCM để tiếp tục điều trị.

Cùng ngày, bác sĩ Trần Văn Thiệt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Năm Căn cho biết, năm nạn nhân trong vụ tai nạn được bệnh viện cấp cứu vào tối qua gồm: Trịnh Kim Hoa (64 tuổi), Sheree Trần (65 tuổi), Trịnh Ngô (66 tuổi), Trần Chí Phú (66 tuổi, đều là việt kiều Út) và Nguyễn Tuấn Khanh (38 tuổi, ngụ Quận 1, TP HCM) cũng được gia đình làm thủ tục xuất viện, hiện đã về nhà. “Trong số 7 nạn nhân được đưa đến cấp cứu, chỉ có ông Quý và bà Danh bị nặng nhất, nên sau khi cấp cứu, bệnh viện đã chuyển hai người này lên bệnh viện tuyến trên. Năm người còn lại chỉ bị chấn thương phần mềm” – ông Thiệt nói.

Vụ ca nô đâm trụ cầu: Hành khách chỉ kịp kêu trời - 1

Bà Trịnh Kim Hoa bị thương ở mặt

Tiếp xúc với phóng viên, sau khi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, bà Chúc Danh kể: “Sáng 24.11, đoàn chúng tôi đến thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn thuê ca nô 9 chỗ ngồi của cơ sở Hồng Hân đi Đất Mũi, sau khi tham quan, chúng tôi được tài công Lý Văn Sơn chở về lại thị trấn Năm Căn, ca nô chạy được một đoạn thì xảy ra vụ việc. Lần đầu đi ca nô nên chúng tôi rất thích thú, mọi người ngắm cảnh sung quanh và không để ý tới chuyện khác. Đến khi nhìn ra trước mặt, mọi người hốt hoảng, rồi chỉ kịp kêu trời trước khi chiếc ca nô đâm vào trụ cầu rồi gãy đôi”.

Còn ông Chúc Gia Quý cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn 7 hành khách có mặc áo phao, nên dù không ai biết bơi nhưng khi bị hất tung ra xa vài mét, rồi rơi xuống nước, không ai bị chìm. “Chúng tôi may mắn được người dân địa phương cứu vớt đưa vào bờ và đưa đến bệnh viện” – ông Quý nói.

Vụ ca nô đâm trụ cầu: Hành khách chỉ kịp kêu trời - 2

Ông Chúc Gia Quý bị gãy chân nói: "Mọi người chỉ kịp kêu trời trước khi chiếc ca nô đâm vào trụ cầu"

Liên quan đến vụ tai nạn, Chủ tịch xã Viện An, Phan Văn Đang cho biết, hai người tử vong trong vụ tai nạn là anh Lý Văn Sơn (24 tuổi, quê Cà Mau, tài công) Đặng Quốc Đại (27 tuổi, quê Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). “Anh Đại bị kẹt vào chiếc ca nô gãy đôi, tử vong trước khi được vớt lên bờ. Còn thi thể anh Sơn trôi dạt cách hiện trường vụ tai nạn hơn 30 mét. Trong đêm, ngành chức năng đã hoàn tất quá trình khám nghiệm tử thi đối với các nạn nhân, đồng thời bàn giao thi thể cho gia đình đưa về quê lo mai táng” – ông Đang thông tin.

Trong một diễn biến khác, qua điện thoại, Đại tá Phạm Thành Sỹ - Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau thông tin, đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Trưởng ban ATGT tỉnh cho biết, ngay khi nhận được thông tin, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho các cơ quan chức năng kịp thời cấp cứu cho những người bị thương và tìm kiếm những người mất tích. Đồng thời chỉ đạo ngành chức năng thành lập đoàn đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe các nạn nhân ngay trong đêm.

Như tin đã đưa, vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa 24.11, anh Lý Văn Sơn điều khiển ca nô 9 chỗ ngồi của cơ sở dịch vụ ca nô du lịch Hồng Hân từ hướng xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển về thị trấn Năm Căn, khi đến cầu Sắt Cò thì tông trực diện vào trụ cầu, chiếc ca nô gãy đôi, 9 người trên ca nô văng ra xa vài mét.

Bảy hành khách được người dân cứu vớt đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hai người tử vong là anh Đại và tài công Sơn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Hoàng Hạnh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Bà già cầm nón lá, bao tải trộm đồ trong các shop quần áo rồi mang hàng ra vỉa hè bày bán Tranh thủ lúc nhân viên shop quần áo đang chú tâm chọn đồ...
Cận cảnh cầu tàu Ba Son sập xuống sông Sài Gòn Cầu tàu K rộng hơn 1.500 m2 trong khu Ba Son sập hoàn toàn...