Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 20/06/2013 18:28 PM (GMT+7)

Vụ con phóng hỏa đốt nhà: Nỗi đau mẹ già

Sau khi bị con trai phóng hỏa đốt nhà, người mẹ già tội nghiệp ngất lên ngất xuống. Bà bị hoảng loạn tinh thần nghiêm trọng và hàng ngày chỉ biết ngồi nhặt những đồ đạc đã bị ngọn lửa thiêu cháy trong căn nhà đổ nát.

Đốt nhà vì cãi nhau với người yêu

Một ngày sau vụ việc Võ Văn Tình (27 tuổi) phóng hỏa đốt nhà, chúng tôi tìm đến nhà bà Nguyễn Thị Thoa (71 tuổi, ngụ nhà số D4/20, trên đường Nguyễn Thị Tú, ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) để tìm hiểu thực hư câu chuyện.

Người thân Tình khẳng định: Không có chuyện gia đình ngăn cản Tình cưới cô gái tên Lê Đỗ Diễn T. (24 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) như mọi người nghĩ. Nguyên nhân cháy nhà là do Tình và người yêu cãi nhau nên Tình tự đốt.

Vụ con phóng hỏa đốt nhà: Nỗi đau mẹ già - 1

Hiện trường vụ cháy

Chị gái của Tình (xin giấu tên) cho biết, chiều 18/6, Tình dẫn T. về nhà chơi. Khi vào phòng riêng tâm sự thì bất ngờ hai người xảy ra mâu thuẫn, chửi bới nhau. Bực tức, Tình dùng lửa đốt nệm, ngọn lửa nhanh chóng bén vào những chất dễ cháy bao trùm toàn bộ căn nhà.

Lúc này, anh Lê Văn Lang (40 tuổi, anh rể của Tình) sống gần cạnh liền dùng nước đến dập lửa thì bị Tình dùng dao chém bị thương ở bàn tay trái. Anh Lang được người dân đưa đến bệnh viện băng bó vết thương, còn Tình và người yêu nhanh chóng lên xe gắn máy rời khỏi nhà.

Khoảng 1 tiếng sau, dù lực lượng chữa cháy nỗ lực dập tắt ngọn lửa, nhưng toàn bộ căn nhà cấp 4 (rộng 100m2) bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. “Căn nhà cháy là do Tình và người yêu cãi nhau rồi Tình châm lửa đốt. Chúng tôi không hiểu tại sao Tình lại hành động như thế”, chị gái Tình nói.
   
Đứa con bất trị

Gia đình Tình cho hay, Tình sinh ra trong gia đình có 5 anh chị em. Trước đây Tình từng làm công nhân, nhưng mấy tháng nay nghỉ làm, chỉ đi chơi lông bông, ăn bám mẹ già.

Cách đây hơn 1 năm, Tình có thông báo với gia đình đang yêu và sẽ cưới T. làm vợ, gia đình không ngăn cản. Nhưng khi tìm hiểu thì gia đình biết được T. là cô gái sống lêu lổng, lại nghiện ma túy nên gia đình có khuyên ngăn nhưng Tình không nghe.

Vụ con phóng hỏa đốt nhà: Nỗi đau mẹ già - 2

Người thân bức xúc trước hành vi phóng hỏa đốt nhà của Tình

Tình cũng là người nghiện ma túy, gia đình khuyên can mãi không được nên cũng bỏ mặc. Thấy Tình “si mê” T., gia đình cũng chỉ biết nói với Tình hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nghĩ đến việc cưới T. vì hai người nghiện chung sống với nhau không có tương lai. Nghe vậy, Tình còn to tiếng nạt nộ anh chị và bỏ nhà đi lang thang không quan tân đến mẹ già.

Thời gian tiếp đó, Tình vẫn thi thoảng dẫn người yêu về nhà chơi, gia đình anh ta vẫn vui vẻ như không có chuyện gì. “Không ngờ chỉ có việc cãi nhau mà thằng Tình lại đốt nhà, khiến mẹ già không nơi nương tựa”, chị gái Tình trách móc.

Sau khi căn nhà bị cháy rụi, bà Thoa bệnh càng thêm nặng. Khi chúng tôi đến hỏi chuyện bà không còn nhớ những gì đã xảy ra, bà chỉ nói đi nói lại mấy câu: “Nhà bị thằng Tình đốt cháy mất rồi, tôi sống với ai đây”.

Được biết, Võ Văn Tình từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích, mới mạn hãn tù chưa được bao lâu thì tiếp tục phóng hỏa đốt nhà.

Hưng Văn – Quốc Thể

Tin đọc nhiều

Thủ tướng: Kiên quyết cách ly bắt buộc với mọi công dân trở về từ vùng dịch Thủ tướng nêu rõ, cách ly phải kiên quyết, bắt buộc đối với...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Tải phim sex qua điện thoại, 800 nghìn người bị lừa Hơn 800 nghìn thuê bao di động bị lừa với tổng số tiền...
Chống dịch Covid-19: Chủ quan là tự sát Trước thực tế ở một số địa phương xuất hiện những biểu hiện...