Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 28/04/2014 17:54 PM (GMT+7)

Bí ẩn vụ cướp tiền, ép nạn nhân uống "thuốc độc"

Sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, anh Thược đã được các y, bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) làm thủ tục cấp cứu ban đầu. Nhưng theo lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ vẫn chưa thể xác định được loại thuốc mà nhóm côn đồ dùng.

Ngày 28/4, sau khi được xuất viện, anh Thược cho biết, hiện đầu óc anh vẫn còn choáng váng và thi thoảng tai anh ù không hề nghe thấy tiếng động gì bên ngoài. Theo anh Thược, ban đầu anh tưởng nhóm côn đồ chỉ lấy 14 triệu đồng tiền lãi anh để trong túi áo. Nhưng ngày hôm sau khi tỉnh lại, anh đã nhờ anh em trong nhà kiểm tra lại thì phát hiện số tiền 160 triệu đồng tiền gốc của những hộ vay vốn đặt trong cốp xe cũng “bốc hơi”.

Vậy là tổng số tiền mà anh Thược mất là 174 triệu đồng.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng 24/4, trên đường đi nộp tiền lãi lẫn tiền gốc, anh Nguyễn Văn Thược (SN 1971), trú tại xã Vĩnh Phúc (huyện Bắc Quang), đi đến thôn Thống Nhất, xã Vĩnh Hảo thì bị một nhóm côn đồ đeo khẩu “trấn” hết số tiền lãi để trong túi áo là 14 triệu đồng. Sau đó, nhóm côn đồ ép anh uống một loại thuốc độc không rõ nguồn gốc, khiến anh ngã khụy tại chỗ.

Bí ẩn vụ cướp tiền, ép nạn nhân uống "thuốc độc" - 1

Anh Nguyễn Văn Thược

Để tìm hiểu loại thuốc mà nhóm côn đồ đã ép anh Thược uống, PV đã có cuộc trao đổi riêng với ông Nguyễn Văn Giao, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang.

Ông Giao cho biết: “Ngay sau khi anh Thược được người nhà đưa đến bệnh viện, chúng tôi đã nhanh chóng làm các thủ tục để xác định tên thuốc, cấp cứu cho nạn nhân, nhưng điều bất ngờ là loại thuốc mà anh Thược bị ép uống, chúng tôi không thể xác định được là thuốc gì. Trong quá trình cấp cứu cho nạn nhân, bệnh viện đã lấy dịch bên trong người anh Thược ra để bên pháp y xét nghiệm tìm hiểu tên thuốc. Ban đầu chúng tôi cũng tưởng đây là thuốc trừ sâu, nhưng điều lạ là thuốc này không có màu, không có mùi, rất khó xác định”.

Bí ẩn vụ cướp tiền, ép nạn nhân uống "thuốc độc" - 2

Bác sĩ Nguyễn Văn Giao, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang

Theo ông Giao, để cứu sống nạn nhân kịp thời, bệnh viện đã nhanh chóng thực hiện các khâu sơ cứu như: cấp cứu, hồi sức, rửa dạ dày, sau đó cho trung hòa bằng than hoạt. Anh Thược được xuất viện vào sáng 28/4.

Khi biết mình mất 174 triệu đồng, anh Thược than thở: “Giờ về nhà tôi chỉ còn cách bán nhà, bán cửa để trả nợ ngân hàng thôi, còn thằng con lớn đang học trường ĐH Lao động – Xã hội nữa, không biết làm như thế nào cả”.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Gia Phan – Thanh Hưng

Tin đọc nhiều

7 đối tượng sẽ được tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ 1/7 Bộ Nội vụ lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện...
Lập 7 chốt kiểm soát Covid-19 khắp cửa ngõ TP.HCM Thanh tra giao thông và CSGT TP.HCM chốt chặn các cửa ngõ để...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Tạm dừng phà Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai Phà Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng...