Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 22/04/2014 15:28 PM (GMT+7)

Vụ dân vây bãi rác: Tạm thời đổ rác ở trạm trung chuyển

Chiều 22/4, ông Nguyễn Quốc Chính-Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Cần Thơ cho biết, 3 ngày nay, hàng trăm người dân vẫn ngăn chặn không cho xe rác vào đổ tại bãi rác của thành phố, đặt tại phường Phước Thới, quận Ô Môn.

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp, người dân bao vây, khiến hoạt động của bãi rác thành phố gần như tê liệt. UBND TP Cần Thơ chỉ đạo tất các quận, huyện trong thành phố tận dụng tối đa các bãi rác, trạm trung chuyển rác, lò đốt rác nhỏ tại địa phương để chứa, xử lý rác tạm thời.

Ông Nguyễn Quốc Bửu, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị TP Cần Thơ có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, để có chỉ đạo, xử lý giải quyết sớm vấn đề trên. Theo đó, Giám đốc Công ty Công trình đô thị chỉ đạo các Đội trực thuộc thu gom rác khoảng 1.000 m3 được lưu trữ trên các phương tiện tại các điểm tập kết, gồm: 6 container, 24 xe ép, 15 xe tải và khoảng 500 xe thu gom rác. Lượng rác phát sinh vẫn chưa thu gom hết.

Vụ dân vây bãi rác: Tạm thời đổ rác ở trạm trung chuyển - 1

Bãi rác tại quận Ô Môn bị người dân bao vây 3 ngày qua

UBND quận Ninh Kiều yêu cầu Công ty tạm thời đổ rác xuống mặt bằng các trạm trung chuyển rác và bãi đổ bùn của Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước quản lý tại KCN Hưng Phú I để rút phương tiện tiếp tục thi công (quận nào sẽ chứa tại trạm trung chuyển quận đó) và yêu cầu phủ bạt, tăng cường phun xịt chế phẩm khử mùi.

Công ty đã tổ chức thực hiện theo ý kiến trên, tuy nhiên, giải pháp này chỉ tạm thời do thời gian lưu trữ rác tối đa chỉ 2 ngày. Nếu thời gian lưu trữ rác lâu sẽ gây ô nhiễm, khả năng các hộ gia đình xung quanh sẽ phản ứng, tạo điểm “nóng khác".

Vụ dân vây bãi rác: Tạm thời đổ rác ở trạm trung chuyển - 2

Bãi rác gần như tê liệt hoạt động.

Bên cạnh đó, trong khi chờ đợi giải quyết tình hình bãi rác Ô Môn, trình Chủ tịch UBND thành phố xem xét, chủ trì cuộc họp với đại diện UBND tỉnh Vĩnh Long để thống nhất giải pháp tạm thời sẽ đổ rác sang tỉnh Vĩnh Long.

Về giải pháp tình thế này, ông Nguyễn Quốc Chính cho biết: "Phía bạn nói sẵn sàng giúp chúng ta trong tình thế này. Nhưng rất cần thiết phải có sự làm việc giữa UBND TP Cần Thơ với UBND tỉnh Vĩnh Long và được nơi đây đồng ý thì chúng tôi mới tiến hành chở rác sang bãi rác của Vĩnh Long đổ được…".

Được biết 4 quận trung tâm của Cần Thơ mỗi ngày có lượng rác thải khoảng 500 m3. Việc xe rác không thể vào bãi 3 ngày qua dẫn đến lượng rác ùn ứ rất lớn.

Minh Sơn

Tin đọc nhiều

Tìm nguyên nhân vụ cháy kho hàng ở quận 4 Vụ hỏa hoạn tại Công ty CP Kho vận Miền Nam Sotrans (số 1B...
Ngôi làng kỳ lạ ở Hà Nội, con gái mang họ nhiều người nghe không tin nổi: Chí, Tiếp, Đắc... Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tục lệ lấy tên đệm của cha làm họ...
Vì sao Đà Nẵng – TP.HCM không có “đường đắt nhất hành tinh?” Đà Nẵng – TP.HCM là ví dụ điển hình của cách thức phát triển...
Phẫn nộ trước clip bé gái 4 tuổi bị trói tay, treo trên xà nhà gào khóc thảm thiết Đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé gái bị trói tay, treo trên...