Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 07/01/2013 18:33 PM (GMT+7)

Tuyên án vụ kiện đòi 55,5 triệu đô thắng bạc

Phía nguyên đơn tay bắt mặt mừng khi tòa tuyên thắng kiện, còn phía bị đơn ai cũng ủ rũ trước quyết định của tòa án.

Sau 11 ngày xét xử và nghị án, ngày 7/1, TAND quận 1-TPHCM đã tuyên án vụ kiện đòi 55,5 triệu USD tiền thắng cược giữa nguyên đơn là ông Ly Sam (60 tuổi, Việt Kiều Mỹ) và bị đơn là Công ty Liên doanh Đại Dương.

Máy số 13 do ông Ly Sam chơi ngày 25/10/2009 được Công ty Liên doanh Đại Dương nhập từ Malaysia vào ngày 19/9/2009. Khi nhập về, công ty không đăng ký những thủ tục cần thiết như quy định trò chơi, mức thưởng cao nhất… Máy số 13 là một thiết bị trò chơi theo kiểu may rủi, người chơi và người quản lý thiết bị không có quyền can thiệp mặt kỹ thuật.

Tuyên án vụ kiện đòi 55,5 triệu đô thắng bạc - 1

Phía nguyên đơn mừng chiến thắng

Tại tòa, các đương sự đều xác nhận ông Sam thua 5 USD ở lượt chơi cuối cùng. Các lý do phía bị đơn nêu ra đều không định nghĩa được thế nào là máy bị lỗi, bị sự số. Ngoài ra, đoạn camera phía bị đơn cung cấp không chứng minh được ông Ly Sam đập tay vào máy và việc đập tay gây ra sự cố cho máy.

Việc phía bị đơn tự ý tháo thiết bị đem đi giám định khi chưa có sự thống nhất của nguyên đơn và chưa có quyết định trưng cầu giám định của tòa án nên kết quả giám định không được xem là chứng cứ của vụ án.

Công ty không điều chỉnh nội quy trò chơi, mức thưởng và khi xảy ra sự việc thì không thông báo cho ông Sam nội quy này mà đến 3 tháng sau mới gặp ông Sam để thương lượng thể hiện sự thiếu minh bạch, không ngay thẳng và tinh thần bất hợp tác.

Tuyên án vụ kiện đòi 55,5 triệu đô thắng bạc - 2

Ông Ly Sam và người đại diện pháp lý

HĐXX cho biết trong đơn khởi kiện, ngoài việc đòi 55,5 triệu USD tiền thắng cược, phía nguyên đơn còn yêu cầu bị đơn bồi thường 3,5 triệu USD tiền lãi trả chậm. Tuy nhiên, phía nguyên đơn chỉ mới nêu yêu cầu mà chưa tạm ứng án phí nên không được tòa án xem xét.

Từ các lẽ nêu trên, TAND quận 1 tuyên buộc Công ty Liên Doanh Đại Dương trả thưởng cho ông Ly Sam 55,5 triệu USD, tương đương 1.154,7 tỉ đồng. Ngoài ra, phía bị đơn còn phải đóng án phí 1,2 tỉ đồng.

Trước đó, ông Ly Sam đến CLB Palazzo thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương (nằm trong khách sạn Sheraton Sài Gòn) chơi đánh bạc. Ông nạp 300 USD để đánh bạc và thua 299,5 USD. Sau đó, máy thông báo ông thắng 55,5 triệu USD. Ông Sam chơi thêm một ván 5 USD và bị thua nên dừng chơi.
 
Ông yêu cầu quản lý lập biên bản nhưng quản lý gọi điện cho chủ thì ông này đang ở nước ngoài. Sau đó, phía công ty không chung thưởng nên ông Sam khởi kiện.

Theo Ph. Dũng (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...