Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 04/09/2013 17:33 PM (GMT+7)

Vụ đột kích phòng khám TQ: Tước giấy phép

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đề xuất mức xử phạt hơn 80 triệu đồng, đề xuất “tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động” 12 tháng đối với phòng khám Apollo.

Chiều 4/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có buổi làm việc với các “bác sĩ” của phòng khám Apollo (số 228 – 228A Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM do bác sĩ Vũ Thanh Tùng, chuyên khoa nội đứng tên chuyên môn).

Bác sĩ Phan Kim Bình, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết, với những sai phạm tại phòng khám Apollo, Thanh tra Sở đề xuất mức xử phạt hơn 80 triệu đồng, đồng thời đề xuất “tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động” 12 tháng đối với cơ sở này.

Cụ thể, phạt 20 triệu đồng đối với hành vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn; phạt 17,5 triệu đồng đối với hành vi áp dụng các phương pháp kĩ thuật chưa được phép của Sở Y tế, Bộ Y tế; phạt 17,5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng thuốc chưa được phép lưu hành trong khám chữa bệnh; phạt 10 triệu đồng đối với hành vi bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề thực hiện nghiệp vụ; phạt 5,5 triệu đồng đối với hành vi thu giá dịch vụ khám bệnh khi chưa niêm yết giá; phạt 700.000 đồng đối với hành vi không thực hiện làm hồ sơ bệnh án theo dõi bệnh nhân.

Vụ đột kích phòng khám TQ: Tước giấy phép - 1

Cơ quan chức năng tiến hành thanh tra phòng khám Apollo trước đó, nhiều “bác sĩ” người Trung Quốc trốn chạy

Ngoài ra, ông Bình cho biết, đối với hành vi quảng cáo quá chuyên môn cho phép, Thanh tra Sở vẫn đang nghiên cứu hồ sơ sẽ đề xuất mức phạt và biện pháp xử lý.

Riêng đối với việc nhà thuốc phòng khám bán thuốc chưa được phép lưu hành, Thanh tra Sở đề xuất xử phạt 12,5 triệu đồng; đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược 9 tháng đối với nhà thuốc.

Đối với các cá nhân liên quan là người Trung Quốc, Thanh tra Sở sẽ chuyển sang Cục Quản lý xuất nhập cảnh xử lý.

Đối với các bác sĩ phụ trách chuyên môn là người Việt Nam, Thanh tra Sở đang tiếp tục làm rõ hành vi “cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề” và sẽ có biện pháp xử lý cụ thể sau.

Trước đó, ngày 29/8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an và Cơ quan anh ninh PA 83 Công an TP.HCM bất ngờ thanh tra tại Phòng khám đa khoa Apollo, phát hiện nhiều sai phạm tại phòng khám này. Khi đoàn thanh tra bất ngờ ập vào, các “bác sĩ” lột áo bỏ ống nghe tháo chạy tán loạn. 10 người Trung Quốc khám bệnh “chui” đã bị tạm giữ, một danh sách gồm 8 bác sĩ người Việt Nam đăng ký khám bệnh nhưng không ai có mặt tại phòng khám.

Ngô Đồng

Tin đọc nhiều

Đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Hà Nội Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên...
Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Nhân chứng kể về vụ hai mẹ con chết thương tâm trong căn biệt thự Liên quan đến vụ việc hai mẹ con bị chết trong căn...
Người phụ nữ trúng 92 tỷ có trắng tay khi Vietlott bị tố bán vé sai quy định? Ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc Công ty Vietlott...