Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/09/2013 16:48 PM (GMT+7)

Vụ đột kích phòng khám TQ: Tước giấy phép

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đề xuất mức xử phạt hơn 80 triệu đồng, đề xuất “tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động” 12 tháng đối với phòng khám Apollo.

Chiều 4/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có buổi làm việc với các “bác sĩ” của phòng khám Apollo (số 228 – 228A Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM do bác sĩ Vũ Thanh Tùng, chuyên khoa nội đứng tên chuyên môn).

Bác sĩ Phan Kim Bình, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết, với những sai phạm tại phòng khám Apollo, Thanh tra Sở đề xuất mức xử phạt hơn 80 triệu đồng, đồng thời đề xuất “tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động” 12 tháng đối với cơ sở này.

Cụ thể, phạt 20 triệu đồng đối với hành vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn; phạt 17,5 triệu đồng đối với hành vi áp dụng các phương pháp kĩ thuật chưa được phép của Sở Y tế, Bộ Y tế; phạt 17,5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng thuốc chưa được phép lưu hành trong khám chữa bệnh; phạt 10 triệu đồng đối với hành vi bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề thực hiện nghiệp vụ; phạt 5,5 triệu đồng đối với hành vi thu giá dịch vụ khám bệnh khi chưa niêm yết giá; phạt 700.000 đồng đối với hành vi không thực hiện làm hồ sơ bệnh án theo dõi bệnh nhân.

Vụ đột kích phòng khám TQ: Tước giấy phép - 1

Cơ quan chức năng tiến hành thanh tra phòng khám Apollo trước đó, nhiều “bác sĩ” người Trung Quốc trốn chạy

Ngoài ra, ông Bình cho biết, đối với hành vi quảng cáo quá chuyên môn cho phép, Thanh tra Sở vẫn đang nghiên cứu hồ sơ sẽ đề xuất mức phạt và biện pháp xử lý.

Riêng đối với việc nhà thuốc phòng khám bán thuốc chưa được phép lưu hành, Thanh tra Sở đề xuất xử phạt 12,5 triệu đồng; đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược 9 tháng đối với nhà thuốc.

Đối với các cá nhân liên quan là người Trung Quốc, Thanh tra Sở sẽ chuyển sang Cục Quản lý xuất nhập cảnh xử lý.

Đối với các bác sĩ phụ trách chuyên môn là người Việt Nam, Thanh tra Sở đang tiếp tục làm rõ hành vi “cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề” và sẽ có biện pháp xử lý cụ thể sau.

Trước đó, ngày 29/8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an và Cơ quan anh ninh PA 83 Công an TP.HCM bất ngờ thanh tra tại Phòng khám đa khoa Apollo, phát hiện nhiều sai phạm tại phòng khám này. Khi đoàn thanh tra bất ngờ ập vào, các “bác sĩ” lột áo bỏ ống nghe tháo chạy tán loạn. 10 người Trung Quốc khám bệnh “chui” đã bị tạm giữ, một danh sách gồm 8 bác sĩ người Việt Nam đăng ký khám bệnh nhưng không ai có mặt tại phòng khám.

Ngô Đồng

Tin đọc nhiều

Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Một chiến sỹ cảnh sát tử vong Một cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị đa chấn thương đã tử...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...