Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/03/2013 12:47 PM (GMT+7)

Vụ “ép” trẻ bê nặng: Sẽ xử theo quy chế

“Quan điểm Sở Giáo dục Hà Nội là nghiêm khắc với bất cứ ai vi phạm quy chế. Nếu sai, Sở sẽ xử lý theo cấp độ từng vụ việc”.

Đó là khẳng định của bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục Mầm mon Sở Giáo dục Hà Nội.

Sau khi clip quay cảnh 2 em nhỏ lớp Mẫu giáo lớn A2 trường Mầm non Lê Quý Đôn (Hai Bà Trưng) đăng trải trên nhiều báo, ngày 26/3, chúng tôi đã liên hệ với bà Phạm Thúy Khanh (Q. Hiệu trưởng). Tuy nhiên, sau rất nhiều lần liên lạc, bà Khanh vẫn tắt máy.

PV tiếp tục tìm đến cơ sở chính (9B phố Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và cơ sở 2 (100 Thúy Ái, Hai Bà Trưng, Hà Nội) - nơi xảy ra sự việc. Tại đây cũng  "cửa đóng then cài", không ai ra tiếp.

Trước đó, chúng tôi xuất hiện tại trường, người bảo vệ vội vàng kéo cửa sắt,  mời PV ra về. "Hiệu trưởng họp, không ở trường, anh chị vui lòng về cho”,  ông Thanh (bảo vệ) nói.

Vụ “ép” trẻ bê nặng: Sẽ xử theo quy chế - 1

Sau rất nhiều lần PV liên lạc, trường Mầm non Lê Quý Đôn vẫn "cửa đóng then cài"

Trao đổi với chúng tôi, bà Hương cho biết, Sở Giáo dục Hà Nội đã nắm được thông tin vụ "ép" trẻ bê nặng. Về sự việc này Sở đang chờ Phòng Giáo dục quận Hai Bà Trưng – đơn vị phân cấp quản lý gửi báo cáo. Theo quan điểm của Sở, ngành giáo dục mầm non bao giờ cũng có quy chế nuôi dạy trẻ. Các cô giáo được học và phải tuân thủ đúng. Quan điểm của Sở là nghiêm khắc với bất cứ ai vi phạm. Nếu sai, xử lý theo mức độ của từng vụ việc.

Ông Nguyễn Như Thắng, Trưởng phòng Giáo dục Quận Hai Bà Trưng cũng cho biết, Phòng đã biết sự việc diễn ra tại trường mầm non Lê Quý Đôn. Phòng Giáo dục quận sẽ chỉ đạo nhà trường để làm rõ và báo cáo lên Sở sớm nhất.

Như đã thông tin, bạn đọc phản ánh hai bé 5 tuổi ở Trường Mầm non Lê Quý Đôn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang bị "lạm dụng sức lao động". Clip quay cảnh 2 em nhỏ lớp Mẫu giáo lớn A2 phải khiêng những thùng bằng inox để đựng cơm, canh và xoong thức ăn từ trên tầng 4 xuống tầng 1.

Vụ “ép” trẻ bê nặng: Sẽ xử theo quy chế - 2

Thùng thức ăn hai trẻ 5 tuổi phải mang vác

Trong clip, các em phải gắng sức mỗi khi nhấc những chiếc thùng lên. “Nặng quá”, một bé nói trong clip nói. Các em phải liên tục nghỉ ở các chiếu nghỉ hoặc ở giữa cầu thang.

Người xem clip cũng thấy mỗi khi các em bước được một bậc thì đáy chiếc thùng lại đập xuống cầu thang, có thể do các em không đủ cao và khỏe để nâng những chiếc thùng lên cao.

D.Thu

Tin đọc nhiều

Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Một chiến sỹ cảnh sát tử vong Một cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị đa chấn thương đã tử...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...