Tháng 05, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 29/04/2013 03:05 AM (GMT+7)

Vụ hành hung dân Tiên Lãng: Bắt 4 đối tượng

Cơ quan CSĐT công an Hải Phòng vừa khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và bắt 4 đối tượng liên quan đến vụ hành hung người dân Tiên Lãng.

Chiều 28/4, Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh Văn phòng Công an TP Hải Phòng, người phát ngôn của Công an TP Hải Phòng - cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Tiên Lãng đã ra Quyết định số 19 khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại khu vực dự án xây dựng Nhà máy giầy xuất khẩu của Công ty Cổ phần Hoa Thành trên địa bàn thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng vào trưa ngày 21/4 vừa qua.

Cùng với quyết định khởi tố, cơ quan Công an đã bắt giữ một đối tượng liên quan đến việc hành hung người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng. Có 3 đối tượng cũng đã ra đầu thú.

Được biết, cả 4 đối tượng này đều không phải là người ở huyện Tiên Lãng.

Cơ quan công an cũng kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Vụ hành hung dân Tiên Lãng: Bắt 4 đối tượng - 1

Bà Lương Thị Dĩnh bị các đối tượng lạ mặt ném gạch bị thương ở đầu (Ảnh: VOV Giao thông)

Trước đó, sau khi báo chí thông tin về sự việc người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng bị một nhóm côn đồ hành hung, ngày 25/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ về vụ ẩu đả.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc, chỉ đạo giải quyết; tổ chức cung cấp thông tin chính thức, kịp thời để dư luận, người dân hiểu rõ và báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/5/2013.

Liên quan đến vấn đề này, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) đã cử cán bộ điều tra xuống Hải Phòng, phối hợp với Công an Hải Phòng để điều tra, làm rõ về việc người dân Tiên Lãng bị côn đồ hành hung.

Chủ tịch TP Hải Phòng - ông Dương Anh Điền cũng đã chủ trì cuộc họp, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, sớm có kết luận vụ việc người dân bị đánh để đưa những đối tượng vi phạm ra xét xử trước pháp luật.

Đồng thời, ông Dương Anh Điền giao Sở TN - MT chủ trì, phối hợp cùng UBND huyện Tiên Lãng và các ngành chức năng của Hải Phòng rà soát trình tự, thủ tục và phương án bồi thường.

Theo Hoàng Sang (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Thực hư về hầm mộ bí ẩn chứa đầy vàng tại Hà Nam Dù chưa một ai tận mắt thấy vàng trong hầm mộ phía sau nhà...
Lời khai của người phụ nữ tự xưng nhà báo, lăng mạ CSGT Chị Nguyệt tường trình lại toàn bộ sự việc với cơ quan điều...
TP.HCM thông tin về việc Phó chủ tịch quận 1 không xuống đường “Nội dung được một tờ báo đăng về nguyên nhân ông Hải ngưng...
Làng “xuất khẩu cô dâu”: Có những chuyện vui nhưng không hiếm chuyện buồn! Hiện nay, chuyện ra nước ngoài xuất khẩu lao động hoặc kết...