Tháng 02, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 29/04/2013 03:05 AM (GMT+7)

Vụ hành hung dân Tiên Lãng: Bắt 4 đối tượng

Cơ quan CSĐT công an Hải Phòng vừa khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và bắt 4 đối tượng liên quan đến vụ hành hung người dân Tiên Lãng.

Chiều 28/4, Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh Văn phòng Công an TP Hải Phòng, người phát ngôn của Công an TP Hải Phòng - cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Tiên Lãng đã ra Quyết định số 19 khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại khu vực dự án xây dựng Nhà máy giầy xuất khẩu của Công ty Cổ phần Hoa Thành trên địa bàn thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng vào trưa ngày 21/4 vừa qua.

Cùng với quyết định khởi tố, cơ quan Công an đã bắt giữ một đối tượng liên quan đến việc hành hung người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng. Có 3 đối tượng cũng đã ra đầu thú.

Được biết, cả 4 đối tượng này đều không phải là người ở huyện Tiên Lãng.

Cơ quan công an cũng kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Vụ hành hung dân Tiên Lãng: Bắt 4 đối tượng - 1

Bà Lương Thị Dĩnh bị các đối tượng lạ mặt ném gạch bị thương ở đầu (Ảnh: VOV Giao thông)

Trước đó, sau khi báo chí thông tin về sự việc người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng bị một nhóm côn đồ hành hung, ngày 25/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ về vụ ẩu đả.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc, chỉ đạo giải quyết; tổ chức cung cấp thông tin chính thức, kịp thời để dư luận, người dân hiểu rõ và báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/5/2013.

Liên quan đến vấn đề này, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an) đã cử cán bộ điều tra xuống Hải Phòng, phối hợp với Công an Hải Phòng để điều tra, làm rõ về việc người dân Tiên Lãng bị côn đồ hành hung.

Chủ tịch TP Hải Phòng - ông Dương Anh Điền cũng đã chủ trì cuộc họp, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, sớm có kết luận vụ việc người dân bị đánh để đưa những đối tượng vi phạm ra xét xử trước pháp luật.

Đồng thời, ông Dương Anh Điền giao Sở TN - MT chủ trì, phối hợp cùng UBND huyện Tiên Lãng và các ngành chức năng của Hải Phòng rà soát trình tự, thủ tục và phương án bồi thường.

Theo Hoàng Sang (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Tin mới thời tiết 24/2: Toàn miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại Hôm nay các tỉnh miền Bắc đồng loạt giảm 9-14 độ, một số nơi...
Đốt rác cháy lan cả trang trại, gần 70 con lợn bị thiêu đen, chủ hộ khóc ròng Sau một phút bất cẩn, cả trang trại lợn 70 con đã bị cháy...
Nước mắt người mẹ trong bài văn bé trai lớp 5 tả mẹ hóa ra bố Không phải bỏ con như trong bài văn con viết, mẹ của cậu bé...
Giận chồng, vợ bỏ con hai tháng trong thùng carton rồi để trước UBND xã Ngày 24/2, đại diện UBND xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP HCM)...