Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 19:55 PM (GMT+7)

Vụ “mặt đường phụt lửa”: Nhiều ngôi mộ bốc khói

Liên quan đến sự việc mặt đường phát nổ, bốc cháy, ngày 29/10, Sở Khoa học Công nghệ TPHCM, Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm (Công ty Điện lực TP HCM), Công ty cấp nước Gia Định… đã lấy mẫu tại hiện trường vụ nổ, cháy và sụt lún trước nhà số 236 (đường Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh).

Các cơ quan chức năng đã dùng hình ảnh máy Georadar (máy kiểm tra địa tầng, quét hình ảnh ở độ sâu 3-4m so với mặt đường) để “khai quật” hố tử thần này.

Theo hình ảnh chụp được, dưới hố có các công trình ngầm như cáp điện, đường ống cấp thoát nước. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu đất, khí và nước trong lòng hố. Đáng chú ý là, dưới độ sâu 50cm, có một cục kim loại (nghi là đồng), và nồng nặc mùi lưu huỳnh, hố có độ nóng khoảng 40-50 độ C. Theo ông Nguyễn Văn Hảo-Phó giám đốc kỹ thuật Công ty cấp nước Gia Định, phải đến trưa 30/10 mới có thể có những kết luận ban đầu về nguyên nhân gây sụt, cháy từ hố tử thần này.

Trước đó, chiều 27/10, người dân ở đường Bình Lợi (quận Bình Thạnh) phát hiện mặt đường nhựa bốc khói rồi thình lình phát nổ. Hậu quả của hiện tượng kỳ lạ này là mặt đường bị sụt lún, dù không rộng nhưng khá sâu. Điều đáng nói là, sang đến ngày tiếp theo (khoảng 2h chiều 28/10), hiện tượng trên không dừng lại mà còn tệ hơn. “Liên tiếp có tiếng nổ trên mặt đường, lửa thì cháy thành cột, khói cao hơn 1m chứ không ít như hôm trước”, một người dân sống tại khu vực này cho hay.

Trong một diễn biến có liên quan, một số ngôi mộ ở tổ 33, KP3, phường 28, quận Bình Thạnh cũng bốc khói dữ dội. Người dân càng dội nước khói càng nhiều khiến sự hoang mang nhanh chóng lan rộng. Trong khi cơ quan chức năng còn chưa làm rõ nguyên nhân vụ việc thì xảy thêm vụ mặt đường bốc lửa. Theo một số chuyên gia địa chất, không loại trừ khả năng sự việc có cùng nguyên nhân.

Theo Quốc Định - Đỗ Bá (Gia đình & Xã hội)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Quần áo thời trang, đồ dùng trẻ nhỏ ngập tràn Hàng Mã Thị trường vàng mã năm nay xuất hiện khá nhiều đồ dùng dành...
TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...